Cơ quan đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam chúc mừng Học viện Cảnh sát nhân dân nhân ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

 

Đồng chí Đại tá PGS.TS. Nguyễn Thiện Phú, Phó Giám đốc Học viện CSND đã thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Học viện tiếp đoàn. Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đã bày tỏ vui mừng trước những thành tựu to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào anh em đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là vai trò quan trọng của Bộ An ninh Lào trong việc duy trì ổn định, an ninh, trật tự trong quá trình xây dựng đất nước. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cho biết, trong thời gian qua, thực hiện kế hoạch hợp tác thường niên về đào tạo giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào, Học viện CSND đã tích cực triển khai các khóa đào tạo đại học, sau đại học và các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn cho các đồng chí học viên, các đồng chí Lãnh đạo của lực lượng cảnh sát Lào. Qua quá trình sinh hoạt, học tập, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do những nét đặc thù về văn hóa, phong tục tập quán và rào cản ngôn ngữ, tuy nhiên các học viên Lào đã nỗ lực học tập, rèn luyện và đạt có kết quả học tập tốt. Đồng thời, các học viên Lào cũng tích cực tham gia nhiều mặt hoạt động phong trào của Học viện, đặc biệt là phong trào văn hóa, thể thao, văn nghệ, qua đó góp phần gắn kết tình hữu nghị, cùng giúp nhau học tập giữa học viên hai nước.

 

Đoàn cơ quan đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam tặng hoa chúc mừng Học viện

CSND nhân 51 năm ngày truyền thống của lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2013)


Đại tá Kiêng Khăm đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Học viện CSND đã có những nỗ lực to lớn trong công tác hỗ trợ đào tạo nhân lực cho Bộ An ninh Lào. Đồng chí cũng khẳng định việc Bộ An ninh Lào thành lập Cơ quan đại diện tại Việt Nam đã thể hiện sự coi trọng mối quan hệ đặc biệt giữa lực lượng Công an hai nước với mục tiêu phối hợp tốt với các đơn vị công an các tỉnh thành tại Việt Nam trong việc thực hiện Hiệp định và kế hoạch hợp tác hàng năm giữa hai Bộ từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa lực lượng Công an hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực. Đại tá Khiêng Khăm khẳng định, cơ quan đại diện Bộ An ninh Lào sẽ làm hết sức mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị đặc biệt; góp phần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước, cũng như sự phối hợp hiệu quả giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ An ninh Lào lên tầm cao mới…

Sau buổi tiếp, Đoàn đã đến thăm Phòng Quản lý học viên và kiểm tra tình hình ăn, ở, sinh hoạt của các học viên Lào tại Ký túc xá và Nhà ăn quốc tế của Học viện. Sau khi kiểm tra, nhắc nhở các học viên Lào cố gắng học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm các quy định của Học viện, đồng chí Khiêng Khăm đã cảm ơn Lãnh đạo và cán bộ Phòng Quản lý học viên đã quan tâm, giúp đỡ các học viên Lào trong thời gian qua và mong muốn, các cán bộ, giáo viên của Phòng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các học viên Lào hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, rèn luyện tại Học viện để trở thành những cán bộ Công an có năng lực, phục vụ hiệu quả cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Lào, đồng thời vun đắp tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước Lào - Việt Nam bền vững.

Cơ quan Đại diện Bộ An ninh Lào được thành lập từ tháng 8/2012 tại Hà Nội, tuy nhiên, đến đầu năm 2013 mới chính thức đi vào hoạt động. Hiện nay Cơ quan đại diện gồm một Trưởng Đại diện, một Phó Trưởng Đại diện và một số trợ lý. Việc thành lập Cơ quan Đại diện Bộ An ninh Lào tại Việt Nam đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình hợp tác giữa hai Bộ, hai nhà nước. Cơ quan đại diện sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc làm cầu nối giữa hai Bộ, theo dõi, đôn đốc và thúc đẩy việc thực hiện các chương trình, kế hoạch hợp tác giữa hai bên.

 

Cao Hoàng Long


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT