Cố vấn Cảnh sát Liên Hợp Quốc thăm và làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân

Tham dự chương trình làm việc còn có đại diện Văn phòng Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi tiếp có Thiếu tướng, TS Chử Văn Dũng - Phó Giám đốc Học viện; Thượng tá Tô Long - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an về Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ).

Tại buổi tiếp, thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND, Trung tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện bày tỏ vui mừng được chào đón Tư lệnh Faisal Shahkar và Đoàn Cảnh sát LHQ, Cục Hoạt động hòa bình LHQ đến thăm, làm việc tại Học viện. Đồng chí Giám đốc Học viện đã giới thiệu khái quát về công tác đào tạo, giáo dục, đồng thời chia sẻ những thành tựu nổi bật của Học viện qua chặng đường 55 năm phát triển và trưởng thành, đặc biệt là thành tích về công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo cảnh sát.

Toàn cảnh buổi tiếp xã giao
Toàn cảnh buổi tiếp xã giao

Theo đó, trong những năm qua, với vai trò là cơ sở đào tạo cảnh sát hàng đầu của Bộ Công an, Học viện CSND đã tích cực tham gia và có nhiều đóng góp vào thành công của Bộ Công an trong tham gia hoạt động GGHB LHQ. Học viện đã cử nhiều lượt cán bộ có chất lượng, chuyên môn cao đăng ký, ứng tuyển các vị trí trong Cảnh sát LHQ và thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ. Cụ thể: 02 sĩ quan đang triển khai thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ tại Trụ sở LHQ, New York, Mỹ và tại Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan; 02 cán bộ được công nhận là Giảng viên chính thức của LHQ trong đào tạo giảng viên và tiền triển khai GGHB LHQ; 02 sĩ quan đã đỗ kỳ thi sát hạch tuyển chọn sĩ quan cá nhân và dự kiến triển khai thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ GGHB LHQ trong năm 2024. Bên cạnh đó, Học viện đã tích cực phối hợp với Văn phòng thường trực Bộ Công an về GGHB LHQ (Văn phòng GGHB) tổ chức thành công các khóa đào tạo tiền triển khai cho sĩ quan CAND chuẩn bị tham gia GGHB LHQ.

Từ những kết quả nêu trên, đồng chí Giám đốc Học viện gửi lời đề nghị phía Cố vấn Cảnh sát LHQ mở rộng các hoạt động hợp tác với Bộ Công an Việt Nam, trong đó có Học viện CSND để thúc đẩy hơn nữa sự tham gia của lực lượng CAND Việt Nam đối với hoạt động GGHB LHQ, thể hiện cam kết, trách nhiệm của Việt Nam đối với các nghĩa vụ hòa bình quốc tế và của LHQ.

Học viện CSND và Đoàn Cố vấn Cảnh sát Liên Hợp Quốc trao quà lưu niệm
Học viện CSND và Đoàn Cố vấn Cảnh sát Liên Hợp Quốc trao quà lưu niệm

Phát biểu đáp từ, Tư lệnh Faisal Shahkar - Cố vấn Cảnh sát LHQ rất ấn tượng và xúc động trước sự chào đón nồng hậu của Học viện CSND nói riêng và của Bộ Công an nói chung. Qua sự giới thiệu của Giám đốc Học viện, Cố vấn Cảnh sát LHQ tin tưởng Học viện CSND là cơ sở đào tạo cảnh sát có chất lượng và uy tín hàng đầu của Bộ Công an Việt Nam. Trong thời gian tới, Tư lệnh Shahkar mong muốn Học viện CSND tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho hoạt động GGHB LHQ của Việt Nam. Cục Hoạt động hòa bình LHQ sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với các quốc gia thành viên LHQ, trong đó có Việt Nam, cụ thể là Bộ Công an Việt Nam và Học viện CSND, tổ chức các khóa đào tạo triển khai về GGHB LHQ trong tương lai.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xã giao chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu tham dự buổi tiếp xã giao chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi tiếp xã giao, Học viện CSND phối hợp Văn phòng Bộ Công an về GGHB LHQ tổ chức Chương trình “Đối thoại giữa Cố vấn Cảnh sát LHQ và sĩ quan Bộ Công an tham gia hoạt động GGHB LHQ, cán bộ, giảng viên và học viên Học viện CSND” do Thiếu tướng, TS Chử Văn Dũng - Phó Giám đốc Học viện, Tư lệnh Faisal Shahkar và Thượng tá Tô Long - Phó Chánh Văn phòng GGHB đồng chủ trì.

Toàn cảnh Chương trình đối thoại
Toàn cảnh Chương trình đối thoại

Tại Chương trình đối thoại, đồng chí Phó Chánh Văn phòng GGHB đã chia sẻ thông tin cơ bản về công tác triển khai lực lượng Bộ Công an tham gia hoạt động GGHB LHQ, đặc biệt là việc tăng cường năng lực cho Đơn vị Cảnh sát GGHB số 1 thuộc Bộ Công an Việt Nam được ra mắt vào ngày 11/01/2024 vừa qua. Tư lệnh Faisal Shahkar đã chia sẻ về tình hình hoạt động của lực lượng Cảnh sát LHQ trong thời gian qua, đồng thời đưa ra các vấn đề về nguyên tắc, giá trị cốt lõi đối với lực lượng GGHB LHQ. Tại các bài phát biểu, hai diễn giả đều ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp và tiềm lực của Học viện CSND trong nỗ lực chung của Bộ Công an Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ.

Tư lệnh Faisal Shahkar - Cố vấn Cảnh sát LHQ phát biểu tại chương trình Đối thoại
Tư lệnh Faisal Shahkar - Cố vấn Cảnh sát LHQ phát biểu tại chương trình Đối thoại
Thượng tá Tô Long - Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an về Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ) phát biểu tại Chương trình Đối thoại
Thượng tá Tô Long - Phó Chánh Văn phòng GGHB phát biểu tại Chương trình Đối thoại

Tham gia chương trình đối thoại, cán bộ, giảng viên và học viên Học viện CSND và các sĩ quan Bộ Công an Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ đã cùng thảo luận, trao đổi với các diễn giả về định hướng phát triển nguồn nhân lực tham gia hoạt động GGHB LHQ, thúc đẩy sự tham gia của nữ cảnh sát, tăng cường nhận thức trong giới trẻ CAND về hoạt động GGHB LHQ và đẩy mạnh vai trò của các cơ sở đào tạo cảnh sát trong đào tạo tiền triển khai GGHB LHQ, trong đó có Học viện CSND.

Đại diện học viên đặt câu hỏi cho Cố vấn Cảnh sát LHQ
Đại diện cán bộ, giảng viên, học viên đặt câu hỏi cho Cố vấn Cảnh sát LHQ

Kết thúc Chương trình Đối thoại, đồng chí Thiếu tướng, TS Chử Văn Dũng - Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh chương trình đối thoại đã góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Học viện CSND và Phòng Cảnh sát - Cục Hoạt động hòa bình LHQ. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện khích lệ sự nỗ lực hơn nữa từ mỗi cán bộ, chiến sĩ đang và sẽ tham gia lực lượng GGHB LHQ, cùng chung tinh thần, trách nhiệm và đóng góp vào thực hiện cam kết, nghĩa vụ của Việt Nam nói chung và của Bộ Công an nói riêng vào sự nghiệp hòa bình quốc tế.

Đại biểu tham dự Chương trình đối thoại chụp ảnh lưu niệm
Đại biểu tham dự Chương trình đối thoại chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Học viện CSND, đoàn công tác đi tham quan cơ sở vật chất, giảng đường, lớp học tại Học viện CSND.

Cố vấn Cảnh sát LHQ tham quan lớp học tại Học viện CSND
Cố vấn Cảnh sát LHQ tham quan lớp học tại Học viện CSND
Cố vấn Cảnh sát LHQ tham quan lớp thực hành kỹ thuật hình sự
Cố vấn Cảnh sát LHQ tham quan lớp thực hành kỹ thuật hình sự

HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT