Đại biểu các nước thuyết trình tại Học viện CSND trong khuôn khổ Chương trình quản lý thực thi pháp luật khu vực Châu Á (ARLEMP 44)
Đại biểu các nước thuyết trình

Tham dự chương trình có đại tá Roger Brown, Trưởng sỹ quan liên lạc Cảnh sát Liên bang Úc tại Việt Nam, đại diện Đại học RMIT Việt Nam và 22 đại biểu đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Bắc Á. Về phía Học viện CSND có đại diện Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Cảnh sát PCTP sử dụng CNC, Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và Điều tra tội phạm, Khoa Cảnh sát điều tra và các học viên lớp Chất lượng cao B16-D41 và học viên chuyên ngành tiếng Anh B10-D42.

Tại Học viện, đại biểu ARLEMP đã trình bày các bài thuyết trình theo nhóm, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, thách thức đặt ra đối với công tác này và những đề xuất nhằm tăng cường hợp tác quốc tế trong ứng phó, kiểm soát tốt hơn loại tội phạm này trong tương lai. Sau phần thuyết trình, các đại biểu và học viên đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan. Qua đó, học viên đã hiểu biết hơn về loại tội phạm nguy hiểm đã và đang trở thành vấn đề nóng bỏng trong khu vực và trên thế giới.

Tham dự chương trình, đại diện giảng viên Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Học viện CSND đã có bài thuyết trình về chủ đề “Tình hình và công tác điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Việt Nam”. Qua tham luận, các đồng nghiệp đến từ các nước có thể hiểu hơn về những quy định của pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam về phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, thực tế tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao tại Việt Nam, những vấn đề đặt ra đối với lực lượng thực thi pháp luật và giải pháp để ứng phó với loại tội phạm này trong tương lai.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Học viện

Buổi thuyết trình đã được tổ chức thành công để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho cơ quan đối tác - Cảnh sát liên bang Úc và đại biểu đến từ các nước.

Nguyễn Vân - HTQT

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT