Đại biểu tham dự Hội nghị Hợp tác Đào tạo ASEANAPOL lần thứ 10 thăm Học viện Cảnh sát nhân dân

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Trung đoàn Cảnh sát dự bị đặc nhiệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Trung đoàn Cảnh sát dự bị đặc nhiệm

Mở đầu chuyến thăm, các đại biểu đã được tham dự chương trình diễn tập cấp trung đoàn do Trung đoàn Cảnh sát dự bị đặc nhiệm E32 của Học viện thực hiện. Chương trình gồm bốn hợp phần: Các bài quyền võ thuật; Các động tác kỹ thuật sử dụng công cụ hỗ trợ, sử dụng gậy ton-fa trong trấn áp, đánh bắt đối tượng; Các kỹ, chiến thuật vận động cơ bản và kỹ chiến thuật vận động vượt vật cản trong tác chiến, trấn áp, tiêu diệt các đối tượng tội phạm nguy hiểm có sử dụng vũ khí nóng; Thao diễn thực hành huấn luyện chó nghiệp vụ phục vụ công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Sau chương trình diễn tập, Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện đã chủ trì tiếp xã giao đại biểu tại Hội trường Phạm Minh. Cùng tham dự có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc và đại diện một số đơn vị chức năng của Học viện.

Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi tiếp đoàn
Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi tiếp đoàn

Tại buổi tiếp, đồng chí Giám đốc đã phát biểu chào mừng đoàn trong đó nhấn mạnh: Từ Hội nghị Hợp tác đào tạo ASEANAPOL lần thứ nhất do Học viện CSND khởi xướng, đăng cai tổ chức năm 2009, Học viện CSND nói riêng và các cơ sở đào tạo Cảnh sát của các nước thành viên ASEAN nói chung đã luôn tích cực, chủ động hợp tác với các đối tác trong và ngoài khu vực để nâng cao chất lượng công tác đào tạo Cảnh sát. Hội nghị ATCM lần thứ 10 lần này diễn ra tại Hà Nội không chỉ có ý nghĩa với Bộ Công an Việt Nam mà còn là diễn đàn quan trọng để các nước thành viên ASEAN và các đối tác cùng đánh giá, nêu các sáng kiến nhằm tăng cường hiệu quả công tác đào tạo và mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, tăng cường năng lực cho lực lượng Cảnh sát khu vực. Đồng chí Giám đốc đánh giá cao và tin tưởng rằng, với những thành công trong suốt 10 năm qua, ATCM sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển thành công hơn nữa, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trong khu vực và trên thế giới trong giai đoạn hiện nay đúng với tinh thần của ATCM 10 - “Đối tác vinh quang, sức mạnh vững vàng”.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Trong khuôn khổ chuyến thăm, các đại biểu cũng đã thăm quan cơ sở vật chất của Học viện. Với tinh thần hữu nghị và sự đón tiếp trọng thị, chu đáo của Học viện, chuyến thăm đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho đại biểu.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT