Đại diện Qũy USAID thăm và làm việc tại Học viện CSND
Mở đầu cuộc trò chuyện, đồng chí Phó giám đốc Học viện đã chào mừng và giới thiệu với đại diện Qũy USAID về công tác công tác giáo dục đào tạo của Học viện, trong đó nhấn mạnh công tác đào tạo sinh viên chuyên ngành Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường; các mục tiêu, định hướng cũng như chiến lược hợp tác, phát triển của Học viện trong thời gian tới.


Toàn cảnh buổi làm việc
Trong buổi làm việc, hai bên đặc biệt nhấn mạnh về các vấn đề liên quan tới vấn nạn buôn bán động vật hoang dã đang diễn ra hết sức nhức nhối hiện nay ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đồng chí PGS.TS Trần Minh Chất khẳng định Chính phủ và Bộ Công an Việt Nam luôn quan tâm tới vấn đề bảo vệ động vật hoang dã, do đó, thực trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã được đẩy lùi trong thời gian qua. Tuy nhiên, cũng như các quốc gia khác, Việt Nam vẫn còn nhiều vướng mắc nên Học viện mong muốn tổ chức USAID có thể tham vấn thêm cho Việt Nam.
 

Lãnh đạo Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác
Về phía Quỹ USAID – Hoa Kỳ, bà Aurelia Micko đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Học viện CSND đã dành thời gian tiếp đón Đoàn, bày bỏ sự vui mừng trước những hợp tác hiệu quả giữa tổ chức USAID với Học viện trong thời gian qua. Bà Aurelia MicKo khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác với chính phủ Việt Nam nói chung, Học viện CSND nói riêng về vấn đề bảo vệ động vật hoang trong thời gian tới.

Đánh giá cao những kết quả hợp tác đã đạt được giữa USAID và Học viện CSND, thay mặt Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Qũy USAID. Việc hợp tác song phương giữa nhà trường và Qũy trong thời gian qua không chỉ dừng lại ở ý nghĩa hai đơn vị mà còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện tin tưởng rằng mối quan hệ này sẽ phát triển tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.
Hải Anh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT