Đoàn cán bộ Học viện CSND tham dự Hội nghị Hợp tác đào tạo Cảnh sát các nước ASEANPOL lần thứ 3 tại tại Căm-pu-chia

 

Tham dự Hội nghị có đại diện các Học viện, trường đào tạo Cảnh sát các nước: Cảnh sát hoàng gia Bru-nây; Cảnh sát quốc gia In-đô-nê-si-a; Cảnh sát Hoàng gia Căm-pu-chia; Cảnh sát nhân dân Lào; Cảnh sát Hoàng gia Ma-lay-si-a; Cảnh sát quốc gia Phi-lip-pin; Cảnh sát Singapore, Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan và Cảnh sát nhân dân Việt Nam.

 

 

 Đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ Vương quốc Căm-pu-chia chào xã giao đoàn cán bộ Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam tham dự Hội nghị

 

Tham dự Hội nghị còn có đại diện Đại sứ quán My-an-ma tại Căm-pu-chia; Ban Thư ký ASEANAPOL và các nước quan sát viên/đối tác đối thoại, như: Học viện thực thi pháp luật Quốc tế (ILEA) Bangkok, Trung tâm Huấn Luyện và đào tạo Cảnh sát Liên bang Nga, Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Quốc, và Đại sứ quán Nhật Bản.
Đoàn Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam tham dự Hội nghị lần này có 3 đồng chí do Đại tá, PGS.TS Phạm Ngọc Hà - Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn.

 

 

 Lãnh đạo Bộ Nội vụ Vương quốc Căm-pu-chia chụp ảnh lưu niệm với các trưởng đoàn tham dự Hội nghị

 

Chủ đề của Hội nghị lần này là Phân tích nhu cầu đào tạo Cảnh sát các quốc gia khu vực ASEAN. Qua thảo luận, Hội nghị đã thống nhất trong thời gian tới, hợp tác đào tạo Cảnh sát các nước ASEAN cần ưu tiên các vấn đề về: Phòng chống tội phạm buôn bán người, tội phạm sử dụng công nghệ cao; tội phạm xuyên quốc gia; tội phạm liên quan đến dược phẩm; trao đổi các Chương trình Đào tạo Cảnh sát ASEANAPOL; và đào tạo ngoại ngữ cũng như các khóa ngắn hạn về văn hóa các quốc gia khu vực ASEAN.

Diễn đàn này là sáng kiến của Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam. Qua Hội nghị, các Học viện/trường đào tạo Cảnh sát các nước trong khu vực có cơ hội để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo Cảnh sát ở nước mình, đồng thời tìm kiếm vấn đề hợp tác để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong điều kiện hội nhập quốc tế.

 Lê Hoài Nam

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT