Đoàn cán bộ Học viện CSND thăm và làm việc tại Đại học Tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga
Toàn cảnh Hội nghị “Vai trò công tác thẩm định tư pháp trong việc phát hiện và điều tra tội phạm” tổ chức tại Đại học Tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga

Tham dự Hội nghị, đoàn đã đóng góp bài tham luận về “Vai trò của giám định kỹ thuật hình sự trong điều tra, xét xử tội phạm và hội nhập quốc tế” tại trường Đại học Tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga với sự tham dự của Đại tá Vasili Fedorovich - Phó hiệu trưởng phụ trách công tác Nghiên cứu khoa học cùng với các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị về giám định tư pháp trực thuộc thành phố Matxcova trong và ngoài Bộ Nội vụ Liên bang Nga.

Tại Hội nghị, Đại tá GS.TS Trần Minh Hưởng, đại diện cho Đoàn Học viện CSND Việt Nam đã phát biểu chào mừng Hội nghị, đánh giá cao công tác tổ chức tại trường bạn và chia sẻ về tầm quan trọng của công tác Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giám định tư pháp. Tiếp đó, Đoàn Học viện CSND mở đầu Hội nghị với báo cáo về vai trò của giám định kỹ thuật hình sự trong điều tra, xét xử tội phạm và hội nhập quốc tế tại Việt Nam, tham luận được các đại biểu tham dự Hội nghị đánh giá cao. Trong và sau Hội nghị, các giám định viên, các nhà nghiên cứu của phía bạn rất quan tâm đến nội dung của báo cáo và đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến lĩnh vực giám định tư pháp tại Việt Nam hiện nay.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại buổi tiếp xã giao Đoàn Học viện CSND, Trung tướng, Giáo sư Kalinhitrenco Igor Alekcandrovic - Giám đốc Đại học Tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga đã đánh giá cao nỗ lực hợp tác của 2 nhà trường trong những năm qua. Đồng thời, chia sẻ những thành công và sự phát triển của trường bạn, đặc biệt là công tác đào tạo sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam. Theo đó, trường bạn đánh giá rất cao tinh thần ham học hỏi, sự cần cù, nỗ lực cố gắng phấn đấu, sự thân thiện, nhiệt tình tham gia các phong trào của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Học viện CSND nói riêng đang theo học tại trường bạn. Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Học viện CSND, trưởng đoàn công tác đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo thịnh tình, hữu nghị từ phía bạn. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tiến hành các hoạt động hợp tác hiệu quả, đặc biệt đề nghị phía bạn tăng cường đào tạo hơn nữa cho sinh viên Việt Nam các chuyên ngành thế mạnh của nhà trường và tạo điều kiện cho số sinh viên Việt Nam đang theo học và sinh sống tại trường để các em có điều kiện hoàn thành nhiệm vụ học tập, trở thành các cán bộ có năng lực và có chuyên môn cao.

Trưởng đoàn công tác Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Đại học Tổng hợp Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga

Đoàn công tác Học viện CSND thăm quan cơ sở vật chất của trường bạn

Đoàn công tác Học viện CSND chụp ảnh cùng lưu niệm tại trường bạn

Trước buổi gặp gỡ xã giao với Giám đốc trường bạn, Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng đã có buổi gặp gỡ với toàn thể sinh viên Việt Nam đang theo học tại nhà trường. Hiện tại có 44 sinh viên Việt Nam, trong đó có 24 em là sinh viên của Học viện CSND; 20 em là sinh viên của Học viện ANND, trong đó có 06 Nghiên cứu sinh đang theo học tại trường bạn. Tại buổi gặp gỡ với sinh viên, Đại tá Trần Minh Hưởng cùng đoàn công tác đã nghe các em báo cáo tình hình những thuận lợi, khó khăn trong học tập, đời sống tại trường bạn. Đồng chí Đại tá đã biểu dương tinh thần nỗ lực cố gắng học tập của các em sinh viên, đồng thời cũng động viên các em vượt qua rào cản ngôn ngữ, khắc phục khó khăn khi phải sống xa nhà, xa quê hương, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau học tập tốt, tham gia nhiệt tình các phong trào của Trường Đại học Tổng hợp Matxcova, hoà đồng cùng các sinh viên quốc tế và sinh viên nhà trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập để sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những sỹ quan Cảnh sát có năng lực chuyên môn tốt phụng sự cho Ngành và Tổ quốc.

Gặp mặt sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường bạn

Trong chương trình làm việc, đoàn đã thăm Trung tâm Giám định Tư pháp Thành phố Matxcova, Bộ Nội vụ Liên bang Nga và Trung đoàn Cảnh sát Cơ động của Thành phố Matxcova.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm Giám định Tư pháp Thành phố Matxcova

Thăm quan Phòng trưng bày giám định súng đạn tại Trung tâm Giám định tư pháp Thành phố Matxcova

Đoàn Học viện CSND thăm Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thành phố Matxcova

HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT