Đoàn cán bộ Học viện CSND thăm và làm việc với Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan
Học viện CSND thăm và làm việc với Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

Tại buổi làm việc, Học viện CSND và Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã điểm lại những kết quả hợp tác giữa hai nhà trường trong thời gian qua, cùng trao đổi về những bước phát triển mới và phương hướng tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

 

Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan khẳng định thời gian qua hai Học viện đã triển khai hợp tác một cách chặt chẽ và có hiệu quả công tác đào tạo và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Đồng thời, Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan ghi nhận và mong muốn hai bên tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia nói chung và lực lượng Cảnh sát hai nước nói riêng để hỗ trợ nhau cùng xây dựng, phát triển. Hai bên cũng đã tiếp tục trao đổi và đi đến thống nhất một số vấn đề quan trọng trong hợp tác như trao đổi học viên hệ cao học, thành lập nhóm nghiên cứu chung giữa hai Học viện...

 

Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên 

Học viện Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

Tiếp đó, đoàn Học viện CSND đã đến thăm và làm việc tại Cục đào tạo Cảnh sát hoàng gia Thái Lan và Học viện thực thi pháp luật Quốc tế (ILEA). Đoàn công tác của Học viện vinh dự được Trung tướng Suwita Songmetta, Cục trưởng Cục đào tạo đón tiếp và làm việc. Trung tướng Suwita Songmetta đã thông tin cho đoàn về tình hình hoạt động và chương trình đào tạo của Cục thời gian qua. Với định hướng hội nhập thế giới, hiện nay Cục đào tạo Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã áp dụng chương trình học trực tuyến E-Learning, tạo điều kiện cho lực lượng Cảnh sát các địa phương ở xa có thể dễ dang truy cập vào mạng internet hoặc các ứng dụng trên điện thoại thông minh để học tập nghiên cứu; đối với những chuyên ngành mang tính nghiệp vụ thì Cục sử dụng phương pháp đào tạo tập trung.

 

Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm cùng 

Cục đào tạo Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan

Trung tướng Suwita Songmetta khẳng định chất lượng giáo dục tại Cục đào tạo Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan được đánh giá đạt tiêu chuẩn hàng đầu tại Thái Lan. Ở đây có những khóa học đặc biệt, khi học viên ra trường sẽ được cấp giấy chứng nhận và có thể nhận được vị trí và chức vụ cao hơn mà không cần phải trải qua những kỳ thi thông thường khác. Ngoài ra, chương trình đào tạo ở đây đang được cập nhật thêm tiếng Việt, và Ngài mong muốn tương lai không xa sẽ có một cuộc trao đổi đoàn cấp cao giữa Học viện CSND Việt Nam và Cục đào tạo Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan để bàn bạc chi tiết hơn về kế hoạch hợp tác đào tạo giữa 2 bên trong lĩnh vực này.

 

Học viện CSND chụp ảnh lưu niệm cùng Sở Cảnh sát thành phố Pattaya

Ngày 17/07/2014, Đoàn cán bộ Học viện CSND được Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan mời đến thăm Sở Cảnh sát thành phố Pattaya, Chonburi. Tại đây, đoàn đã được Ngài Đại tá Suphati Boonkrong, Phó giám đốc Cảnh sát tỉnh Chonburi tiếp đón và giới thiệu về mô hình hoạt động của Sở Cảnh sát thành phố. Pattaya là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Thái Lan với hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước mỗi tháng, do đó tình hình an ninh trật tự tại thành phố tương đối phức tạp. Tuy nhiên, với phương pháp làm việc khoa học và mang tính nghiệp vụ, tính đến nay Pattaya chưa để vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng nào. Được thăm quan và chứng kiến cách thực làm việc tại Sở Cảnh sát thành phố Pattaya, Đoàn Học viện CSND đánh giá cao mô hình hoạt động tại đây, đồng thời bày tỏ mong muốn một buổi làm việc cụ thể để trao đổi về kinh nghiệm quản lý giữa Học viện CSND và Sở Cảnh sát thành phố Pattaya, Chonburi.

Xuân Mười

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT