Đoàn cán bộ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc thăm và làm việc tại Học viện CSND
Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND trao đổi với ông Lâm Nhạc Hiền, đại diện Tổng cục Cảnh sát Đài Loan

Mở đầu buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc Học viện CSND đã gửi lời cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm của lực lượng Cảnh sát Đài Loan nói chung và Đại học Cảnh sát Trung ương Đài Loan nói riêng tới Học viện CSND Việt Nam. Đồng chí mong muốn rằng, trong thời gian sắp tới, mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển mới và hiệu quả. Trên cơ sở đó, Học viện rất mong muốn Đại học Cảnh sát Trung ương Đài Loan cung cấp thêm thông tin về nhà trường để hai bên sẽ cùng nhau nghiên cứu khả năng hợp tác trong tương lai và tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai nhà trường.

 

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Lâm Nhạc Hiền đã đánh giá cao sự hợp tác thiện chí và nhiệt tình của Học viện CSND. Trả lời câu hỏi của đồng chí Phó Giám đốc Học viện, ông cho biết phía Đài Loan đang cho dịch toàn bộ thông tin về trường Đại học Cảnh sát Trung ương Đài Loan sang tiếng Việt và trong thời gian sớm nhất sẽ gửi cho Học viện CSND để tham khảo.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh - Học viện CSND

Đồng chí Thiếu tướng Đặng Xuân Khang mong muốn sự hợp tác giữa hai trường sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất bằng các hoạt động cụ thể. Mối quan hệ hợp tác này sẽ thúc đẩy quá trình phát triển về mọi mặt của Học viện CSND theo lộ trình trở thành trường trọng điểm quốc gia đến năm 2020. Đồng chí Phó Giám đốc cũng đề nghị phía Đài Loan có thư mời chính thức đại diện Ban Giám đốc Học viện CSND sang thăm quan thực tế tại Đại học Cảnh sát Trung ương Đài Loan để hai bên có thể hiểu nhau hơn và tiến tới ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác. Đây sẽ là cơ sở để hai bên hợp tác một cách chính thức trong việc trao đổi kinh nghiệm, trao đổi sinh viên trong các khóa học ngắn hạn, dài hạn.

 

Ông Lâm Nhạc Hiền nhất trí cao với những đề nghị hợp tác của Học viện CSND, ông sẽ báo cáo những đề xuất này cho phía Đài Loan và có câu trả lời sớm nhất cho Học viện. Ông cho rằng, những điểm tương đồng trong công tác giáo dục đào tạo giữa hai nhà trường như: nguồn sinh viên lấy từ học sinh phổ thông qua kỳ thi tuyển, hiện đang tổ chức đào tạo 13 chuyên ngành... sẽ là cơ hội cũng như những điều kiện thuận lợi để hai bên hợp tác hiệu quả và lâu dài trong tương lai.

Đình Đạt

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT