Đoàn cán bộ văn phòng KOICA về nguồn thăm quan và giao lưu với cán bộ Học viện CSND tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ
Đoàn cán bộ văn phòng KOICA tại Việt Nam và Học viện CSND về nguồn dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ

Tiếp đón và cùng đi với Đoàn cán bộ văn phòng KOICA có đồng chí Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND, Trưởng đoàn cán bộ Học viện; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện CSND, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng và các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Công đoàn của Học viện.

 

Đoàn cán bộ văn phòng KOICA tại Việt Nam và Học viện CSND 

gặp mặt tại khu di tích Đền thờ Bác Hồ

Đến với Khu di tích Đền thờ Bác Hồ, Đoàn cán bộ văn phòng KOICA tại Việt Nam và Học viện CSND và đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công lên người những thành tựu trong công tác giáo dục và đào tạo cũng như hợp tác quốc tế của Học viện trong những năm qua, đặc biêt là mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa Học viện CSND với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA nói riêng. Trước anh linh Người, tập thể lãnh đạo và cán bộ Học viện CSND xin hứa với Bác sẽ vận dụng sáng tạo tư tưởng của Bác về hợp tác quốc tế, tạo dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Học viện CSND và cơ quan KOICA nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, đào tạo lực lượng cảnh sát ngày càng chính quy, hiện đại, đảm bảo yêu cầu đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới và xây dựng Học viện CSND trở thành trường trọng điểm của Ngành và của Quốc gia trong thời gian tới.

 

Tập thể lãnh đạo và cán bộ văn phòng KOICA tại Việt Nam và Học viện CSND 

dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Cũng tại khu di tích Đền thờ Bác Hồ, đoàn đã được nghe thuyết minh viên khu di tích giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành Đền thờ cũng như việc trùng tu, tôn tạo trong thời gian qua để có được diện mạo khang trang như ngày hôm nay. Ngôi đền thiêng thờ Bác nằm ở độ cao 1.269 mét, là đỉnh cao nhất dãy Ba Vì. Chuyện kể rằng, sinh thời Bác Hồ muốn tro cốt của mình sau này khi qua đời sẽ được đặt ở ba địa điểm, trong đó có một nơi tại núi Ba Vì. Vì thế, ý tưởng xây một đền thờ Bác ở đây theo di nguyện của Người được nêu ra và ngay lập tức đã được hưởng ứng nhiệt liệt. Công trình tưởng niệm Bác được khởi công ngày đầu tháng 3/1999 và hoàn thành cuối tháng 8/1999.

 

Đoàn cán bộ văn phòng KOICA tại Việt Nam và Học viện CSND

 chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích Đền thờ Bác Hồ

Ngay sau lễ dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ, Đoàn cán bộ Học viện CSND và cán bộ văn phòng KOICA đã thăm quan và giao lưu văn hoá, văn nghệ tại tại Vườn Quốc gia Ba Vì, một trong những khu rừng nguyên sinh có cảnh quan đẹp với bầu không khí trong lành cùng hệ động, thực vật phong phú nằm ở núi Tản Viên, thuộc địa phận huyện Ba Vì, Hà Nội.


Đồng chí Giám đốc Học viện CSND Nguyễn Xuân Yêm tặng quà lưu niệm 

cho Ngài Kim In, Trưởng đại diện Văn phòng KOICA tại Việt Nam 

tại buổi giao lưu văn nghệ ở Vườn quốc gia Ba Vì

GL

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT