Đoàn công tác của Học viện CSND dự Lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự của Học viện Công an Quốc gia Campuchia
Đồng chí Giám đốc Học viện chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ Nội vụ và các cá nhân được nhận bằng Tiến sĩ danh dự

Đây là lần đầu tiên Học viện Công an Quốc gia Campuchia tổ chức cấp bằng Tiến sĩ danh dự. Tháng 6/2016, sau khi tham dự Hội nghị tổng kết 20 năm đào tạo Tiến sĩ tại Học viện CSND Việt Nam, lãnh đạo Học viện Công an Quốc gia Campuchia đã trao đổi và đề nghị Học viện CSND Việt Nam hỗ trợ về kinh nghiệm và chuyên gia liên quan đến hoạt động đào tạo và cấp bằng Tiến sĩ.

Đồng chí Giám đốc Học viện trao tặng phẩm lưu niệm cho Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, Học viện CSND đã cử các chuyên gia sang tham dự Hội đồng đánh giá cấp bằng Tiến sĩ danh dự của trường bạn vào tháng 3/2017. Sau khi hoàn thành các thủ tục, Học viện Công an Quốc gia Campuchia đã mời đồng chí Giám đốc Học viện CSND Việt Nam tham dự buổi lễ trao bằng Tiến sĩ danh dự do Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia tổ chức vào ngày 02/5/2017 tại Thủ đô Phnom Penh.

Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với ngài Em Sam An - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia - một trong 13 người được nhận bằng Tiến sĩ danh dự

Được trao bằng Tiến sĩ danh dự của Học viện Công an Quốc gia Campuchia đợt này gồm 13 cán bộ cấp cao là Thứ trưởng, Tổng cục trưởng và tương đương của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia với những đóng góp và thành tích xuất sắc trong lãnh đạo chỉ huy trong lĩnh vực an ninh, trật tự. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia Sar Kheng dự và chủ trì buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Kheng đã khẳng định ý nghĩa của việc ghi nhận những đóng góp, thành tích xuất sắc của các cá nhân được tặng bằng Tiến sĩ danh dự, đồng thời, ghi nhận sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của Bộ Công an Việt Nam và Học viện CSND Việt Nam trong hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Bộ Nội vụ Campuchia. Ngài Sar Kheng cũng khẳng định, trong thời gian tới, hai Bộ sẽ tiếp tục giao cho hai Học viện tăng cường, mở rộng hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia.

Đoàn công tác thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia

Quá trình công tác tại Campuchia, đồng chí Giám đốc Học viện CSND và đoàn công tác đã có các buổi tiếp xúc với lãnh đạo Học viện Công an Quốc gia Campuchia và Phân hiệu quân khu 4 của Học viện đặt tại tỉnh Siem Reap. Qua đó, hai bên đã thống nhất đề nghị Bộ Nội vụ Campuchia và Bộ Công an Việt Nam tiếp tục cho phép hai nhà trường tăng cường và mở rộng hình thức hợp tác trong đào tạo, bao gồm cả hoạt động trao đổi đoàn, trao đổi chuyên gia, giáo viên, học viên và phối hợp nghiên cứu khoa học. Đoàn cũng đã đến thăm Đại sứ quán và có buổi gặp gỡ đồng chí Thạch Dư, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia.

Phòng HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT