Đoàn công tác Học viện CSND hoàn thành chương trình khảo sát thực tế tại Cộng hòa Pháp và Vương quốc Bỉ

Chương trình khảo sát thực tế tại Cộng hòa Pháp và Vương quốc Bỉ nằm trong kế hoạch nghiên cứu Đề tài cấp Quốc gia “Mối quan hệ giữa thực hành dân chủ và tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước theo con đường xã hội chủ nghĩa” do Học viện CSND chủ trì thực hiện. Đoàn công tác thực hiện việc khảo sát thực tiễn tại Pháp và Bỉ về giải quyết mối quan hệ giữa thực hành dân chủ và trật tự, kỷ cương xã hội. Thông qua việc khảo sát thực tiễn để nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm giải quyết mối quan hệ giữa dân chủ và trật tự kỷ cương xã hội ở khu vực châu Âu, rút ra những bài học có thể tham khảo vận dụng vào nước ta, góp phần làm cho nội dung, chất lượng nghiên cứu của đề tài thêm sâu sắc và toàn diện.

Hình ảnh Đoàn công tác trong Chương trình khảo sát
Hình ảnh Đoàn công tác trong Chương trình khảo sát

Trong chuyến khảo sát, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol). Tại buổi làm việc, đại diện Tổ chức Interpol chào mừng Đoàn công tác của Học viện CSND sang làm việc tại trụ sở thành phố Lyon (Pháp) và đã có báo cáo tổng quan tình hình tổ chức và kết quả thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm của cơ quan này trong thời gian vừa qua. Đồng thời, cung cấp các thông tin có liên quan về việc thực hiện các nội dung về đảm bảo trật tự kỷ cương trong hệ thống các quốc gia Châu Âu. 

Tại buổi làm việc, Đại tá, TS Nguyễn Đăng Sáu đã gửi lời chúc mừng nhân dịp Kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Tổ chức Interpol; bày tỏ sự tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của ngài Chủ tịch và Tổng Thư ký, Tổ chức Interpol sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh theo đúng các nguyên tắc sáng lập. Đồng thời, trao đổi về khả năng tham gia Học viện Toàn cầu Interpol và Mạng lưới cơ sở thành viên của Học viện Toàn cầu Interpol (Interpol Global Academy Network).

Trong thời gian khảo sát thực tế tại Pháp và Bỉ, đoàn công tác cũng đã nghiên cứu việc triển khai các mô hình bảo vệ an ninh, an toàn cho người dân và toàn xã hội; thực hiện các cơ chế điều hành, giám sát việc thực thi nhiệm vụ bảo vệ an ninh, an toàn cho người dân tại các địa bàn trong thành phố; Kinh nghiệm đấu tranh phòng, chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác để giữ gìn trật tự, kỷ cương, an toàn xã hội.

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT