Đoàn công tác Hội Phụ nữ Bộ Công an tham dự Hội nghị phụ nữ quốc tế trong lực lượng thực thi pháp luật - Lãnh đạo, hợp tác và an ninh

Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của bà Tracy Green, Trưởng Ban điều hành Đại học Charles Sturt và bà Aruna Bahguna - Giám đốc Học viện Cảnh sát Quốc gia Ấn Độ với sự tham gia đại biểu đến từ 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có gần 100 nữ sỹ quan cao cấp đến từ Cơ quan cảnh sát Ấn Độ và 40 đại biểu gồm các chuyên gia đến từ cơ quan cảnh sát quốc tế, Ủy ban tội phạm và pháp lý, Cơ quan An ninh và tình báo Quốc gia, cơ quan bảo vệ biên giới và hải quan trong khu vực cũng như quốc tế.


Toàn cảnh Hội nghị

Đây là hội nghị quốc tế đầu tiên về lãnh đạo, hợp tác và an ninh của nữ giới trong lực lượng thực thi pháp luật được tổ chức trên thế giới. Nội dung hội nghị xoay quanh các vấn đề khuyến khích lực lượng thực thi pháp luật phụ nữ; nâng cao vai trò và năng lực của các nữ lãnh đạo trong lực lượng hành pháp.
Tại hội nghị, 12 tham luận của các diễn giả đến từ các quốc gia khác nhau đã đã được trình bày với nội dung xoay quanh các vấn đề liên quan tới: Ảnh hưởng của phụ nữ trong hợp tác cảnh sát quốc tế - cải cách hệ thống trước đây là của đàn ông; Lợi ích và tác hại của các công nghệ an ninh quốc gia; Trao quyền cho nữ cảnh sát để bảo vệ phụ nữ trong cộng đồng; Sự lệch lạc trong lãnh đạo: tại sao việc lãnh đạo thất bại?.... Đoàn đại biểu Việt Nam đã tích cực tham luận, đặt câu hỏi nhằm làm rõ các vấn đề được đưa ra.


Đoàn Đại biểu Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị, đoàn công tác của Bộ Công an có cơ hội tiếp thu, học hỏi được nhiều kiến thức cả về lý thuyết và thực tiễn liên quan tới vấn đề bình đẳng giới trong lực lượng thực thi pháp luật - Lãnh đạo, hợp tác và an ninh. Hơn nữa, sự có mặt của đoàn công tác Việt Nam tại hội nghị chính là thông điệp thể hiện sự quan tâm của Bộ Công an tới vấn đề bình đẳng giới trong lực lượng Công an nhân dân.

HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT