Đoàn cựu giáo viên các cơ sở đào tạo của Bộ Nội vụ Liên bang Nga thăm Học viện CSND
Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi tiếp

Cùng tham dự buổi đón tiếp có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng; đồng chí Thiếu tướng, TS. Nguyễn Văn Chuyên, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục IV, Bộ Công an; đồng chí Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an cùng đông đảo các cựu sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Liên Xô cũ nay là Liên bang Nga. Về phía Học viện CSND có đồng chí Trung tướng, GS.TS. Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND, các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.


Đoàn cựu giáo viên các cơ sở đào tạo của Bộ Nội vụ Liên bang Nga

 do Đại tá Kalashnikov Evgenii Nikolaevich làm Trưởng đoàn

Mở đầu buổi tiếp, đồng chí Giám đốc Học viện CSND đã bày tỏ sự tri ân của những sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đã từng học tập tại Liên bang Nga đối với các cựu giáo viên của Bộ Nội vụ Liên Xô cũ nay là Liên bang Nga. Trong suốt những năm qua, đã có hơn 400 sinh viên và 50 nghiên cứu sinh học tập tại các trường đại học thuộc Bộ Nội vụ Liên bang Nga. Hiện nay, phần lớn những sinh viên đó đều đã trưởng thành và giữ những cương vị quan trọng trong các cơ quan của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Ngay trong Bộ Công an, đã có gần 30 đồng chí giữ quân hàm cấp Tướng trưởng thành từ môi trường đào tạo của các trường thuộc Bộ Nội vụ Liên Xô cũ. Trước những kết quả đó, đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm một lần nữa cảm ơn tình cảm mà Nhà nước, nhân dân và đặc biệt là các thầy cô giáo của Liên Xô trước kia và Liên bang Nga ngày nay đã dành cho sinh viên Việt Nam, chúc cho tình hữu nghị Việt - Nga ngày càng phát triển.


Đoàn đại biểu thăm quan khuôn viên Học viện

Cảm nhận sâu sắc những tình cảm của các cựu sinh viên Việt Nam, đồng chí Đại tá Kalashnikov Evgenii Nikolaevich đã thể hiện sự tự hào về những “sản phẩm” đào tạo của các trường đại học thuộc Bộ Nội vụ Liên Xô cũ nay là Liên bang Nga. Đồng chí khẳng định đây là những cán bộ có năng lực cao trong công tác chuyên môn, đồng thời là những sợi dây thắt chặt mối quan hệ Việt - Nga và giúp cho mối quan hệ này ngày càng phát triển. Đồng chí mong rằng các cựu sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam sẽ bố trí thời gian và công việc để về thăm Học viện Volgograd và tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập khoa Quốc tế vào năm 2016.


Đại tá Kalashnikov Evgenii Nikolaevich, nguyên Phó Giám đốc Học viện Volgograd

 Bộ Nội vụ Liên bang Nga viết sổ truyền thống tại Bảo tàng Học viện

Tiếp theo đó, đoàn cựu giáo viên Liên bang Nga đã bày tỏ niềm xúc động trước sự trưởng thành của những sinh viên Việt Nam. Các đồng chí cho biết, những sinh viên Việt Nam cần cù, thông minh và giàu tình cảm đã để lại dấu ấn lớn trong lòng các giáo viên Liên Xô cũ và chuyến thăm này sẽ là kỉ niệm không thể quên đối với các thầy.

 

Sau buổi gặp, đoàn đại biểu đã tham quan khuôn viên Học viện và tham dự buổi giao lưu văn nghệ “Thầy trò Xô - Việt” vào tối cùng ngày.

Nguyễn Đình Đạt

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT