Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam tham dự “Diễn đàn hợp tác Cảnh sát lần thứ 3 giữa Trung Quốc và các nước ASEAN”
Đoàn Đại biểu Bộ Công an Việt Nam chụp ảnh cùng Ban Tổ chức

Diễn đàn với chủ đề “Thúc đẩy, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác Cảnh sát giữa Trung Quốc và ASEAN trong tình hình mới, có sự tham gia của 117 đại biểu, với 5 phiên thảo luận và 27 bài phát biểu của các lãnh đạo, học giả thuộc lực lượng Cảnh sát Trung Quốc và các nước ASEAN. Các đại biểu đã chia sẻ quan điểm về tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là ở các khu vực biên giới; chia sẻ hệ thống thông tin dữ liệu về các loại tội phạm xuyên quốc gia; hỗ trợ đào tạo lực lượng Cảnh sát và thắt chặt hơn nữa an ninh trong khu vực.

Toàn cảnh phiên họp toàn thể

Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ do nước chủ nhà tổ chức

Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam đã tích cực tham gia vào các hoạt động của Diễn đàn với tinh thần thiện chí, đoàn kết, hợp tác hiệu quả. Đặc biệt, Đại tá Phạm Công Nguyên - Trưởng đoàn đã điều hành phiên thảo luận thứ 4 với chủ đề “Phòng, chống khủng bố, tăng cường công tác quản lý khu vực biên giới, chia sẻ thông tin dữ liệu về tội phạm xuyên quốc gia” với sự có mặt của 117 đại biểu của Diễn đàn.

         

Đại tá Phạm Công Nguyên điều hành phiên họp tại Diễn đàn

Ngoài ra, đoàn Việt Nam đã trình bày 02 bài tham luận với các chủ đề “Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người tại khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc” và “Tăng cường hợp tác ASEAN - Trung Quốc trong ứng phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống”. Các tham luận khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác với các nước ASEAN và Trung Quốc trong giải quyết các thách thức chung, trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau và phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế. Tham luận của Đoàn Việt Nam đã được các đại biểu tham dự Diễn đàn hoan nghênh và quan tâm sâu sắc.

PHÒNG HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT