Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Mi-an-ma thăm và làm việc tại Học viện CSND
Lãnh đạo Bộ Nội vụ Mi-an-ma và Học viện CSND trao đổi quà lưu niệm

Tham dự buổi làm việc có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện CSND.


Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đã giới thiệu sơ lược về truyền thống gần 50 năm xây dựng và trưởng thành của Học viện CSND Việt Nam, những chủ trương, định hướng trong công tác giáo dục, đào tạo của Học viện. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện nhấn mạnh: Học viện CSND Việt Nam đã và đang mở rộng hợp tác quốc tế với các cơ sở đào tạo Cảnh sát và các tổ chức quốc tế có uy tín trên thế giới thông qua các hoạt động liên quan đến công tác giáo dục, đào tạo như trao đổi đoàn, trao đổi sinh viên; tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống tội phạm cho lực lượng Cảnh sát; đào tạo đội ngũ giảng viên trình độ cao; đầu tư cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu…


Thiếu tướng Aung Soe, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Mi-an-ma phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Mi-an-ma, Thiếu tướng Aung Soe, Thứ trưởng đã bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển, quy mô đào tạo và hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện CSND đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Thiếu tướng cho biết, trước những thách thức an ninh phi truyền thống, sự thay đổi phương thức hoạt động của các loại tội phạm, trong đó tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia ngày càng gia tăng, Bộ Nội vụ Mi-an-ma đang tích cực mở rộng hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm. Trên cơ sở đó, phía bạn bày tỏ mong muốn triển khai các hoạt động hợp tác với Học viện CSND Việt Nam nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai Bộ nói riêng và hai Nhà nước nói chung.


Lãnh đạo Bộ Nội vụ Mi-an-ma và Học viện CSND trao đổi quà lưu niệm

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện khẳng định Học viện CSND luôn coi trọng mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Mi-an-ma. Đồng chí hy vọng sau buổi làm việc lần này, Bộ Nội vụ Mi-an-ma sẽ quan tâm xây dựng và triển khai các hoạt động hợp tác giữa Học viện CSND Việt Nam với các cơ sở đào tạo Cảnh sát tại Mi-an-ma.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Mi-an-ma đã đi tham quan cơ sở vật chất và các công trình văn hóa của Học viện như Thư viện Lê Quân, Văn Miếu Học viện, Khu tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cố Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ Công an qua các thời kỳ…

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT