Đoàn đại biểu cấp cao Học viện CSND ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Học viện Công an Campuchia
Đại diện lãnh đạo Học viện CSND Việt Nam và Học viện Công an Campuchia tại Lễ ký kết

Cùng tham gia Đoàn có đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện CSND, cán bộ Cục Đối ngoại, Bộ Công an. Theo kế hoạch, Đoàn công tác có buổi làm việc và tham gia Lễ ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác với Học viện Công an Campuchia, chào xã giao Thống tướng Neth Savuon - Tổng cục trưởng Tổng cục Công an quốc gia Campuchia, thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, thăm tỉnh Siêm riệp.

 

Tại Học viện Công an Campuchia, Đoàn đại biểu đã gặp và làm việc với Ban Giám đốc Học viện Công an Campuchia. Hai bên đã cùng trao đổi những bước phát triển mới đã đạt được trong thời gian qua và phương hướng tăng cường hợp tác trong thời gian tới. Trong bài phát biểu của mình, Thống tướng Seng Phally, Giám đốc Học viện Công an Campuchia khẳng định sự hỗ trợ quý báu của Học viện CSND Việt Nam đối với Học viện Công an Campuchia trong công tác giảng dạy và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, giảng viên. Học viện Công an Campuchia rất ghi nhận và mong muốn hai bên tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác hữu nghị để cùng giúp nhau xây dựng, phát triển. Đặc biệt, trong thời gian tới, sau khi ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác, Học viện Công an Campuchia rất mong nhận được sự hỗ trợ từ Học viện CSND Việt Nam trong việc tham gia Hội đồng đánh giá, trao bằng Tiến sĩ danh dự cho 14 đồng chí là cán bộ cấp cao của Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, dự kiến sẽ được tổ chức vào quý 1 năm 2017. Với sự chứng kiến của các đơn vị chức năng, Giám đốc hai Học viện đã kí kết Bản Ghi nhớ hợp tác giữa Học viện CSND Việt Nam và Học viện Công an Campuchia.

 

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND Việt Nam 

và Thống tướng Seng Phally, Giám đốc Học viện Công an Campuchia 

ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác

Tại lễ kí kết, thay mặt đoàn Việt Nam, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban Giám đốc Học viện Công an Campuchia vì sự tiếp đón nồng hậu, chân thành dành cho Đoàn công tác. Sau khi giới thiệu sơ bộ về tình hình công tác xây dựng và phát triển của Học viện CSND Việt Nam, đồng chí Trưởng đoàn cũng đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, giảng viên Học viện Công an Campuchia trong quá trình hợp tác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt hợp tác giữa hai nhà trường.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Yêm khẳng định việc hợp tác cùng nhau xây dựng và phát triển là yêu cầu và đòi hỏi tất yếu của hai nhà trường. Đặc biệt, việc ký kết ghi nhớ hợp tác giữa hai nhà trường là dấu mốc quan trọng khẳng định sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học cảnh sát để có thể đương đầu với những thách thức nảy sinh cùng sự phát triển của khu vực.

 

Theo thỏa thuận ký kết trong Bản Ghi nhớ, hai bên sẽ tăng cường hợp tác cả chiều sâu và chiều rộng trong nghiên cứu khoa học Công an, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng của lực lượng cán bộ, giảng viên, học viên hai nhà trường; củng cố năng lực Công an trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm; hợp tác trong việc xây dựng chương trình, nội dung đào tạo, xây dựng tài liệu giảng dạy, sách giáo khoa, các công cụ, giáo cụ phục vụ công tác giảng dạy.

 

Cũng nhân chuyến công tác này, Đoàn đã có buổi làm việc với Thống tướng Neth Savuon, Tổng cục trưởng Tổng Cục Công an quốc gia Campuchia. Tại buổi làm việc, Thống tướng Neth Savuon đã trình bày tóm tắt về sự phát triển và thay đổi của lực lượng Công an quốc gia Campuchia trong những năm gần đây. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh vai trò của công tác đào tạo lực lượng Cảnh sát, công tác tổ chức cán bộ trong việc xây dựng lực lượng cũng như nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự hợp tác, giúp đỡ của Bộ Công an Việt Nam đối với lực lượng Cảnh sát Campuchia trong thời gian qua. Đồng thời,Thống tướng cũng thống nhất các nội dung hợp tác mà hai Học viện đã đề ra và khẳng định sẽ ủng hộ Học viện Công an Campuchia trong quá trình hợp tác đó. Ngoài ra, Thống tướng cũng đề nghị Học viện CSND Việt Nam xem xét hỗ trợ tăng cường cập nhật, đưa những vấn đề, tình hình mới vào công tác giảng dạy cho lực lượng Công an Campuchia. Bên cạnh đó, đối với những học viên Campuchia học tập tại Việt Nam, đề nghị Học viện CSND tăng cường công tác kiểm tra, đánh giá, đặc biệt trong quá trình thực tập tại các đơn vị cơ sở. Về phía Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia, Vụ Tổ chức cán bộ và Học viện Công an quốc gia sẽ thường xuyên liên lạc với cán bộ, học viên của mình đang học tập tại Việt Nam để cập nhập tình hình, nắm được tâm tư nguyện vọng của học viên, qua đó kịp thời động viên, chấn chỉnh và củng cố tinh thần, thái độ học tập đúng đắn.

 

Đoàn đại biểu Việt Nam chụp ảnh với học sinh nghèo 

tại Trường tiểu học Việt Nam tai khu vực Biển Hồ

Trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và chào xã giao đồng chí Thạch Dư, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia. Đoàn cũng đã đến thăm và trao quà cho trường Tiểu học Việt Nam, do Quân khu 7, Quân đội nhân dân Việt Nam xây dựng cho những em học sinh nghèo tại khu vực Biển Hồ; tham quan và tìm hiểu một số công trình văn hoá, danh lam thắng cảnh tại Campuchia.

 

Có thể khẳng định chuyến thăm và làm việc của Đoàn cán bộ cấp cao Học viện CSND Việt Nam tới Học viện Công an Campuchia đã góp phần tích cực và việc duy trì và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nhà trường, hai lực lượng. Qua việc ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác, hai bên đã khẳng định được giá trị to lớn và cấn thiết của việc hợp tác trong thời gian qua đồng thời vạch ra phương hướng hợp tác hiệu quả, phù hợp với tình hình mới.

 

Đình Đạt 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT