Đoàn đại biểu đại học Maryland, Hoa Kỳ thăm và làm việc tại Học viện CSND
Toàn cảnh buổi làm việc

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND chủ trì buổi làm việc, cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế và Phòng Quản lý đào tạo.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng, Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời chào mừng của Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện đến đoàn, giới thiệu và đánh giá cao kết quả hợp tác tốt đẹp giữa Học viện CSND và Đại học Maryland, Hoa Kỳ trong triển khai thành công 02 khóa đào tạo liên kết thạc sỹ về tư pháp hình sự từ năm 2011 đến 2016. 

Theo đó, trong tổng số 68 học viên tốt nghiệp hai khóa đã có gần 40 đồng chí được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy cấp tổ đội trở lên, 05 đồng chí đã hoàn thành chương trình đào tạo tiến sỹ, 17 đồng chí đang làm nghiên cứu sinh trong đó có 03 đồng chí làm nghiên cứu sinh tại nước ngoài. Ngoài ra, các học viên sau khi tốt nghiệp trở về công tác đã phát huy tốt kiến thức, kỹ năng học được. Đặc biệt, các học viên là giáo viên của Học viện đã đi đầu trong hoạt động giảng dạy, biên soạn tài liệu giảng dạy bằng tiếng Anh, phục vụ mục tiêu đưa Học viện trở thành một cơ sở đào tạo Cảnh sát cấp khu vực trong tương lai. 

Đồng chí Phó Giám đốc cũng bày tỏ lời cảm ơn trân trọng tới Đại học Maryland và mong muốn duy trì, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới theo hướng: Học viện CSND sẽ tiếp tục nghiên cứu, tìm kiếm nguồn kinh phí để thực hiện khóa 3 chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ nêu trên; Nghiên cứu triển khai chương trình trao đổi giảng viên giữa hai nhà trường; Kết nối, phối hợp với Trung ương Đoàn Thành niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai chương trình đào tạo ngắn hạn cho thanh thiếu niên Việt Nam; Hợp tác nghiên cứu khoa học về tình hình người Việt Nam vi phạm pháp luật tại Hoa Kỳ và Đại học Maryland hỗ trợ các chuyên gia của Việt Nam đăng và công bố các bài báo khoa học trên tạp chí của nhà trường. 

Về phía đoàn Đại học Maryland, Hoa Kỳ, ngài Gregory Ball, Hiệu trưởng trường Khoa học Xã hội và Hành vi đã cảm ơn Học viện CSND vì sự hiếu khách và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Maryland và Học viện trong thời gian qua. Ngài Hiệu trưởng cũng chia sẻ những thay đổi và sự phát triển của Khoa Tội phạm học và Tư pháp hình sự nói riêng (đơn vị trực tiếp giảng dạy cho học viên chương trình liên kết với Học viện CSND), trường Khoa học xã hội và hành vi nói chung trong thời gian qua. 

Theo đó, Khoa Tội phạm học và Tư pháp hình sự tiếp tục được xếp hạng là đơn vị đào tạo hàng đầu Hoa Kỳ trong lĩnh vực tội phạm học và tư pháp hình sự. Ngài cũng cho biết tất cả các giáo sư và cán bộ của nhà trường đều rất hài lòng khi tham gia chương trình hợp tác với Học viện CSND và đánh giá cao sự chăm chỉ, nỗ lực của các học viên. Đối với các ý tưởng hợp tác do Thiếu tướng Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện đề nghị, ngài Gregory Ball cho rằng các ý tưởng đều rất khả thi và phù hợp với các điều kiện hiện có của nhà trường. Sau khi kết thúc chuyến công tác, ngài Hiệu trưởng sẽ làm việc với các đơn vị có liên quan của Trường Khoa học Xã hội và Hành vi để bàn bạc các nội dung cụ thể nhằm triển khai các hoạt động nêu trên. 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Sau chương trình làm việc với đồng chí Phó Giám đốc Học viện, đoàn Đại học Maryland, Hoa Kỳ đã gặp mặt và trao đổi với một số cựu học viên chương trình liên kết đào tạo thạc sỹ về tư pháp hình sự, cập nhật về tình hình cũng như lắng nghe các ý kiến phản hồi của cựu học viên về chương trình.

Đoàn gặp mặt và trao đổi với một số cựu học viên của chương trình

Nguyễn Vân

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT