Đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát nhân dân tham dự hội nghị quốc tế lần thứ hai về thực thi pháp luật và sức khỏe công cộng (LEPH 2014)
Phiên họp toàn thể Hội nghị

Hội nghị quốc tế lần thứ hai về thi pháp luật và sức khỏe công cộng (LEPH 2014) là một hội nghị có quy mô lớn về vai trò của lực lượng thực thi pháp luật đối với sức khỏe công cộng. Chủ đề của hội nghị năm nay tập trung vào các vấn đề về giảm hại trong phòng chống HIV/AIDS, vai trò của lực lượng thực thi pháp luật trong phòng chống HIV/AIDS. Chia sẻ kinh nghiệm của lực lượng thực thi pháp luật của các nước trên thế giới trong bảo vệ sức khỏe công cộng.

 

 Đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát nhân dân tham dự phiên thảo luận tại Hội nghị

 

Trong quá trình tham dự hội nghị, Đoàn đã tham gia  một số hoạt động như:
- Tham dự các phiên họp toàn thể của hội nghị.
- Phiên họp về mạng lưới lực lượng thực thi pháp luật và HIV do Trung tâm thực thi pháp luật và sức khỏe công cộng tổ chức. Trong phiên họp này, Đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát nhân dân đã có bài thuyết trình trình về “Kinh nghiệm của lực lượng Cảnh sát trong đấu tranh chống HIV tại Việt Nam”.


Đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát nhân dân trình bày tham luận tại Hội nghị
 
Bên lề hội nghị, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chuyên gia giúp việc Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) về các cơ hội hợp tác nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng cho lực lượng Cảnh sát trong phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam.
Đoàn cũng có buổi tiếp xúc với đại diện của Cảnh sát Amsterdam, Hà Lan để chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi về hướng hợp tác giữa Học viện Cảnh sát nhân dân và các đối tác Hà Lan trong đấu tranh phòng chống HIV/AIDS, đặc biệt là kinh nghiệm quản lý gái mại dâm tại khu vực phố đèn đỏ ở Amsterdam, Hà Lan, các mô hình kiểm soát, cai nghiện ma túy mà Hà Lan đã và đang áp dụng.

Đại diện Đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát nhân dân
trả lời phỏng vấn báo chí quốc tế
 
Ngoài ra, trong quá trình diễn ra hội nghị, Đoàn đại biểu Học viện Cảnh sát nhân dân cũng đã tham dự họp báo và  trả lời phỏng vấn của các hãng thông tấn quốc tế về những khó khăn, thách thức đặt ra cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam trong đấu tranh phòng chống HIV tại Việt Nam, tham gia họp báo về vai trò của Cảnh sát trong phòng chống HIV/AIDS.
Hội nghị là một cơ hội tốt để lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam tiếp nhận các thông tin và kiến thức liên quan đến các hoạt động giảm hại, vai trò của  lực lượng Cảnh sát trong phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm.
Lê Hồng Hải

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT