Đoàn đại biểu Học viện CSND Lào thăm và làm việc tại Học viện CSND Việt Nam
Học viện CSND Việt Nam tiếp xã giao Đoàn đại biểu Học viện CSND Lào

Chuyến thăm và làm việc được thực hiện với mục đích tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Bộ Công an Việt nam và Bộ An ninh Lào nói chung, giữa Học viện CSND Việt Nam và Học viện CSND Lào nói riêng; đồng thời rà soát quá trình hợp tác giữa hai nhà trường và nghiên cứu, triển khai các nội dung hợp tác thiết thực, phù hợp với tình hình mới.


Toàn cảnh buổi làm việc giữa hai Học viện

Tham dự buổi làm việc, về phía Học viện CSND Lào có đồng chí Thiếu tướng, TS. Sổm Vẳng Thăm ma sít - Giám đốc Học viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện. Về phía Học viện CSND Việt Nam có đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện; đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng. Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện Bộ An ninh Lào, đại diện Cục V12, X12 và X14 Bộ Công an Việt Nam.

Học viện CSND Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu Học viện CSND Lào

Tại buổi làm việc, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND Việt Nam đã giới thiệu cho phía bạn về cơ cấu tổ chức, hoạt động giáo dục đào tạo của Học viện và định hướng phát triển để trở thành trường trọng điểm của quốc gia vào năm 2020. Thay mặt Học viện CSND Lào, đồng chí Thiếu tướng, TS. Sổm Vẳng Thăm ma sít - Giám đốc Học viện đã chúc mừng những thành tích đáng tự hào của Học viện CSND Việt Nam trong thời gian qua và giới thiệu một số nét chính trong hoạt động của Học viện CSND Lào từ khi thành lập vào năm 2011 đến nay.

Học viện CSND Lào tặng quà lưu niệm cho Học viện CSND Việt Nam 

Hai Học viện đã trao đổi về việc xây dựng cơ chế hợp tác song phương thường niên giữa hai bên với các nội dung chính như sau:

- Tổ chức trao đổi kinh nghiệm về công tác đào tạo, tuyển dụng giáo viên; công tác xây dựng giáo trình, giáo án, thiết kế chương trình giảng dạy, kinh nghiệm trong công tác đào tạo các chuyên ngành mà Học viện CSND Lào đang thiếu như: tội phạm kinh tế, môi trường, công nghệ cao…

- Trao đổi về phương hướng, cách thức triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học, trao đổi giáo viên, phối hợp với các địa phương của hai bên trong việc kết hợp giảng dạy với thực tiễn và sử dụng hiệu quả các học viên tốt nghiệp tại Việt Nam về công tác tại Lào.

- Xây dựng chương trình liên kết đào tạo hệ sau đại học giữa hai Học viện và do hai Học viện đồng cấp bằng.

- Tổ chức đoàn cán bộ, giáo viên thăm quan, trao đổi kinh nghiệm hàng năm.


Đoàn đại biểu Học viện CSND Lào gặp mặt lưu học sinh Lào

 đang học tập tại Học viện CSND Việt Nam

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đại biểu Học viện CSND Lào đã có buổi gặp mặt với toàn bộ lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện CSND Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo kế hoạch, vào chiều cùng ngày, Đoàn sẽ đến thăm và làm việc với Cục Cảnh sát ĐTTP sử dụng công nghệ cao - Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm và đến chào xã giao Lãnh đạo Tổng cục XDLL CAND. Từ ngày 27/8-29/8, Đoàn sẽ thăm quan và làm việc tại Nghệ An.

Công Phượng

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT