Đoàn đại biểu Học viện Luật và Quản lý, Cơ quan Thi hành án Liên bang Nga thăm và làm việc tại Học viện CSND
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND và lãnh đạo các đơn vị chức năng thân mật tiếp Đoàn

Tham dự buổi tiếp đoàn có Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Trong những năm qua, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Liên bang Nga phát triển tích cực trên tất cả các lĩnh vực, trong đó vấn đề ngoại giao, an ninh và quốc phòng được đặc biệt chú trọng. Ngày 01/03/2016, Học viện CSND đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác cùng Học viện Luật và Quản lý, Cơ quan Thi hành án Liên bang Nga, thiết lập mối quan hệ hữu nghị và thực hiện các chuyến thăm viếng cấp cao, trao đổi kinh nghiệm giữa hai nhà trường.

Tại buổi tiếp, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm gửi lời cảm ơn Học viện Luật và Quản lý, Cơ quan Thi hành án Liên bang Nga đã tham dự Hội thảo khoa học “Cách mạng Tháng Mười Nga - Sự hình thành, phát triển của hệ thống cơ quan Công an xã hội chủ nghĩa trên thế giới và bài học kinh nghiệm đối với Công an nhân dân Việt Nam” tổ chức tại Học viện. Đồng thời, điểm lại một số hoạt động hợp tác, trợ giúp có hiệu quả giữa hai Học viện trong thời gian qua như: hỗ trợ các cán bộ, giáo viên của Học viện đi học tập nâng cao trình độ tại Nga, hỗ trợ tổ chức các Hội thảo, tập huấn quốc tế…

Đồng chí Giám đốc khẳng định mối quan hệ tốt đẹp đã được xây dựng giữa lực lượng Cảnh sát của hai nước và giữa Học viện Luật và Quản lý, Cơ quan Thi hành án Liên bang Nga với Học viện CSND sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển. Qua đó, đề xuất trong thời gian tiếp theo, Hai học viện có thể nghiên cứu phối hợp viết một giáo trình về “Luật thi hành án hình sự - điểm khác biệt giữa Việt Nam và Liên bang Nga” nhằm nâng cao công tác đào tạo nghiệp vụ Cảnh sát, đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm tặng quà lưu niệm cho đoàn đại biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng, PGS.TS Alexander Crưmov đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Ban Giám đốc Học viện và các đơn vị chức năng đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông khẳng định, Học viện Luật và Quản lý, Cơ quan Thi hành án Liên bang Nga rất trân trọng và hoan nghênh những nỗ lực của lực lượng Cảnh sát Việt Nam nói chung và Học viện CSND nói riêng trong việc xây dựng và nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai bên.

Thiếu tướng, PGS.TS Alexander Crưmov cũng bày tỏ sự nhất trí cao với các ý kiến nêu ra của đồng chí Giám đốc Học viện CSND và chắc chắn sẽ ủng hộ các hoạt động hợp tác, hỗ trợ Học viện theo những đề xuất đã nêu. Đặc biệt, Thiếu tướng Alexander Crưmov gửi lời mời Học viện CSND tham gia Hội nghị khoa học quốc tế được tổ chức tại Học viện Luật và Quản lý, Cơ quan Thi hành án Liên bang Nga vào tháng 11/2017, dự kiến có hơn 300 đại biểu quốc tế tham dự.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Kết quả buổi làm việc hai bên đã trao đổi và thống nhất được các nội dung hợp tác thiết thực và hiệu quả sẽ triển khai trong thời gian tới. Theo chương trình, sau buổi làm việc tại Học viện, Đoàn bạn sẽ đi thăm và làm việc với trường Cảnh sát nhân dân VI, Bộ Công an.

PV

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT