Đoàn đại biểu Học viện thăm và làm việc tại Đại học CAND Trung Quốc
Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Đại học CAND Trung Quốc

Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đại học CAND Trung Quốc

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đại học Công an nhân dân Trung Quốc đã được tổ chức trọng thể với sự tham dự của lãnh đạo Đại học CAND Trung Quốc qua các thời k, hơn 100 đại biểu đến từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, cùng toàn thể cán bộ, học viên nhà trường.

Lãnh đạo Đại học CAND Trung Quốc tiếp đoàn đại biểu Học viện

Bên lề Lễ kỷ niệm, Ban Giám hiệu trường bạn đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu của Học viện. Tại buổi làm việc, hai bên đều đánh giá quan hệ hợp tác song phương trong thời gian qua đã đạt hiệu quả cao thiết thực. Bên cạnh các hoạt động trao đổi đoàn, tham dự hội thảo và các hoạt động nghiên cứu khoa học, tháng 9/2018, Học viện đã cử 10 sinh viên xuất sắc của Khóa D42 sang học tập tại trường bạn trong 1 học k (4 tháng) và dự kiến trong học k tới, Học viện sẽ báo cáo Bộ làm thủ tục tiếp nhận sinh viên trường bạn sang học tập tại Việt Nam. Hai bên cũng nhất trí sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động trao đổi đoàn, trao đổi giảng viên, sinh viên, trao đổi về mặt học thuật giữa hai nhà trường.

Thượng tướng Tô Lâm gặp gỡ sinh viên Học viện đang học tập tại Đại học CAND Trung Quốc

Đặc biệt, trong chuyến công tác, Đoàn và 10 sinh viên của Học viện đang học tập tại trường bạn vinh dự được làm việc với đoàn lãnh đạo cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Trung Quốc. Tại buổi gặp gỡ, đồng chí Bộ trưởng đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa Học viện Cảnh sát nhân dân với các đối tác quốc tế, trong đó có Đại học CAND Trung Quốc, đồng thời thăm hỏi, động viên các sinh viên trong thời gian tới tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, xây dựng hình ảnh tốt đẹp của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Học viện CSND nói riêng trong mắt bạn bè quốc tế.

Hình ảnh tại Trung tâm huấn luyện thực hành của Đại học CAND Trung Quốc

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã tham dự Diễn đàn Khoa học Cảnh sát lần thứ 10 với chủ đề “Tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo Cảnh sát” và tham quan cơ sở vật chất, đặc biệt là Trung tâm huấn luyện thực hành và Thư viện nghiệp vụ tại cơ sở 2 của Đại học CAND Trung Quốc. Đây là những trung tâm với trang thiết bị hiện đại, có quy mô lớn nhất trong của lực lượng Công an Trung Quốc hiện nay.

PHÒNG HTQT

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT