Đoàn Sỹ quan liên lạc Cảnh sát Liên bang Úc tại Việt Nam thăm và làm việc tại Học viện CSND
Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có Thiếu tướng Chris McDevitt, Trưởng sỹ quan liên lạc AFP tại Việt Nam; Đại tá Roger Brown, Trưởng sỹ quan liên lạc mới của AFP tại Việt Nam; các sĩ quan liên lạc AFP tại Việt Nam. Về phía Học viện CSND có Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.


Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho Thiếu tướng Chris McDevitt

Tại buổi làm việc, Đại tá, PGS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND thay mặt lãnh đạo Nhà trường cảm ơn Văn phòng Cảnh sát Liên bang Úc và cá nhân Thiếu tướng Chris McDevitt vì đã hợp tác chặt chẽ với Học viện CSND trong tổ chức báo cáo thực tế cho các khóa bồi dưỡng lãnh đạo chỉ huy tại Học viện; hỗ trợ đoàn lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện đi công tác, học tập tại Liên bang Úc; tặng Học viện một số vật phẩm, tài liệu trưng bày tại Bảo tàng và Thư viện của Học viện để phục vụ công tác giáo dục, đào tạo. Đặc biệt, Văn phòng Cảnh sát Liên bang Úc đã tạo cơ hội cho cán bộ, giáo viên Học viện tham dự các khóa học thuộc Chương trình đào tạo thực thi Luật pháp Khu vực Châu Á (ARLEMP) về các chủ đề liên quan đến công tác Cảnh sát như: buôn bán người và di cư trái phép, chống tham nhũng, các loại tội phạm về xâm hại tình dục trẻ em…

 

Nhân dịp này, đồng chí Phó Giám đốc Học viện chúc mừng Thiếu tướng Chris McDevitt đã hoàn thành nhiệm kỳ thành công và chào mừng Đại tá Roger Brown nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam. Đồng chí đề nghị Đại tá Roger Brown với cương vị công tác của mình sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Học viện CSND trong công tác giáo dục, đào tạo.


Lãnh đạo Học viện CSND chào mừng Đại tá Roger Brown 

bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam

Thay mặt Văn phòng Cảnh sát Liên bang Úc tại Việt Nam, Thiếu tướng Chris McDevitt, Trưởng sỹ quan liên lạc AFP tại Việt Nam đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Học viện CSND và trao đổi một số hoạt động hợp tác dự kiến sẽ triển khai trong thời gian tới giữa Học viện CSND và AFP. Theo đó, Văn phòng Cảnh sát Liên bang Úc sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ đào tạo cán bộ, giảng viên và học viên Học viện CSND trong phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm tham nhũng, rửa tiền, buôn người, trộm cắp danh tính… Đây đều là các vấn đề nóng tại Việt Nam hiện nay và được Học viện CSND quan tâm nghiên cứu, lồng ghép vào chương trình giáo dục, đào tạo. Thiếu tướng Chris McDevitt tin tưởng, trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại tá Roger Brown sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Học viện CSND và AFP.


 Chương trình đào tạo thực thi Luật pháp Khu vực Châu Á (ARLEMP) là chương trình đào tạo đặc biệt dành cho sỹ quan cảnh sát cấp cao của các nước trong khu vực Châu Á được khởi xướng bởi Văn phòng Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) từ năm 2005. Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội trau dồi các kỹ năng giao tiếp và quản lý tổ chức, các kỹ năng quản lý đặc thù của ngành Cảnh sát để gắn kết các mối quan hệ cá nhân giữa các học viên tham dự và tạo lập nhiều mối quan hệ nghề nghiệp gần gũi trong tương lai, vượt ra khỏi ranh giới quốc gia trong khu vực Châu Á. Đến nay, 40 khóa học đã được tổ chức trong đó có 09 khóa đào tạo bằng tiếng Việt được tổ chức riêng cho cán bộ Cảnh sát Việt Nam và 31 khóa học sử dụng tiếng Anh dành cho cán bộ Công an Việt Nam và các cán bộ thực thi pháp luật của các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hơn 750 sĩ quan Cảnh sát đã tốt nghiệp chương trình này đã và đang tích cực làm việc với nhau trong đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia trong khu vực.


Bích Phương

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT