Đoàn Tư lệnh Cảnh sát các bang Mi-an-ma thăm và làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân
Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn. Cùng tham dự có đại diện phòng các chức năng của Cục Đối ngoại - Bộ Công an và các đại diện các  đơn vị chức năng của Học viện.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Giám đốc Học viện thay mặt Ban Giám đốc Học viện chào mừng Đoàn, giới thiệu về công tác đào tạo của Học viện, chia sẻ về mối quan hệ hợp tác ngày càng tốt đẹp và phát triển giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Mi-an-ma trong những năm qua. Đồng chí Phó Giám đốc cũng nhấn mạnh, tình hình tội phạm nói chung, tội phạm xuyên quốc gia nói riêng ngày càng phức tạp, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát các nước để ứng phó, đảm bảo an ninh trật tự. Đây là điều kiện, tiền đề và cũng là yêu cầu cần thiết để Học viện CSND và các cơ sở đào tạo của Cảnh sát Mi-an-ma thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong tương lai. Đồng chí hi vọng sau chuyến thăm của Đoàn Tư lệnh cảnh sát các bang Mi-an-ma, hai bên sẽ có sự kết nối và báo cáo Lãnh đạo hai Bộ tạo điều kiện thiết lập và triển khai các hoạt động hợp tác như trao đổi đoàn, trao đổi học viên, giảng viên ngắn hạn, trao đổi học thuật… góp phần tăng cường hiểu biết, tăng cường năng lực, cùng phát triển.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Đoàn Tư lệnh Cảnh sát các bang Mi-an-ma rất ấn tượng và đánh giá cao công tác đào tạo của Học viện CSND, đặc biệt về các loại hình đào tạo và chương trình đào tạo đa dạng, toàn diện dành cho học viên các hệ. Đoàn bạn cũng chia sẻ về cơ cấu tổ chức và công tác đào tạo Cảnh sát của Mi-an-ma, theo đó, Mi-an-ma có một Viện Đào tạo Cảnh sát và hai Trung tâm huấn luyện. Viện Đào tạo Cảnh sát thực hiện nhiệm vụ đào tạo được quy định bởi lực lượng Cảnh sát Mi-an-ma; rà soát, cập nhật, lên kế hoạch, chương trình đào tạo, áp dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực đào tạo cho phù hợp với tình hình thực tế; sắp xếp, quản lý và bồi dưỡng năng lực cho các giảng viên; tiến hành các hoạt động nhằm đạt được mục tiêu đào tạo đã đề ra; quản lý và bồi dưỡng đạo đức, kỷ luật cho các sĩ quan Cảnh sát. Viện đào tạo Cảnh sát cung cấp các khóa đào tạo: Khóa đào tạo Phó thanh tra (30 tháng); khóa đào tạo sĩ quan Cảnh sát (52 tuần); khóa đào tạo giám sát viên (6 tuần); Khóa đào tạo sĩ quan điều tra (6 tuần); khóa đào tạo cho sĩ quan các đồn Cảnh sát (8 tuần); khóa đào tạo chỉ huy hạt Cảnh sát (8 tuần); khóa đào tạo lãnh đạo cấp quận, huyện (12 tuần); khóa đào tạo cán bộ lưu trữ hồ s (6 tuần); khóa đào tạo giảng viên (4 tuần). Các chuyên đề đào tạo nghiệp vụ chủ yếu là: trinh sát, điều tra, Cảnh sát khu vực, tham mưu chỉ huy, các khóa bồi dưỡng nâng cao và các khóa bồi dưỡng chức danh, cấp hàm. Ngoài Viện Đào tạo Cảnh sát, các trung tâm đào tạo Cảnh sát chủ yếu thực hiện các khóa huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho sĩ quan Cảnh sát tập sự hoặc mới chuyển được tuyển dụng với các khóa học từ 4 - 24 tuần.

Đoàn Tư lệnh Cảnh sát các bang Mi-an-ma cũng đã bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng trong thời gian tới, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực đào tạo giữa lực lượng Cảnh sát hai nước sẽ được xây dựng và phát triển.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn bạn đã thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Vân - P.HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT