Đồng chí Thiếu tướng TS. Đặng Xuân Khang tiếp xã giao Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Sau khi nghe đồng chí Phó Giám đốc Học viện CSND giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển, cũng như những thành tựu mà Học viện CSND đạt được trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực Hợp tác quốc tế, trong đó Hàn Quốc luôn được coi là một trong những đối tác chiến lược, ông Park Nark Jong đã bày tỏ sự cảm ơn trước sự tiếp đón chân thành và chu đáo của Học viện CSND. Được thành lập từ 2006 đến nay, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác với các tổ chức, cơ quan, trường học tại Việt Nam, nhưng đây là lần đầu tiên Trung tâm hợp tác với một nhà trường thuộc Bộ Công an. Ông hy vọng đây sẽ là tiền đề tốt đẹp cho những hoạt động hợp tác giữa hai bên.

Tiếp lời Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, đồng chí Thiếu tướng Đặng Xuân Khang cũng bày tỏ thiện chí hợp tác của Học viện CSND và chào đón Trung tâm trở thành đối tác mới của Học viện. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn Trung tâm có thể cùng phối hợp với Học viện tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn, hỗ trợ Học viện sách, báo, tài liệu… bổ sung vào thư viện ngoại văn của Học viện, tiến tới xây dựng góc văn hóa Hàn Quốc phục vụ cán bộ, học viên tìm hiểu về đất nước Kim Chi xinh đẹp tại thư viện nhà trường.

Ông Park Nark Jong khẳng định sẽ xem xét và trả lời những yêu cầu từ phía Học viện CSND trong thời gian nhanh nhất có thể. Ông hy vọng, trong thời gian làm việc tại Việt nam sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Sau buổi gặp xã giao, Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc đã có chuyến đi tham quan khuôn viên và Thư viện nghiệp vụ Cảnh sát của Học viện CSND.
Nguyễn Đình Đạt

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT