Giám đốc điều hành Viện Nghiên cứu Luật Châu Á, Trường Luật, Đại học New York thăm và làm việc tại Học viện Cảnh sát nhân dân
Toàn cảnh buổi làm việc

Chương trình làm việc với GS. Ira Belkin gồm hai phần: Gặp gỡ Ban Giám đốc, tham quan Học viện và tham dự tọa đàm khoa học tại Khoa Luật của Học viện.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện chủ trì và làm việc với đoàn, cùng tham sự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế và Khoa Luật. Tại buổi tiếp xã giao, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm đã giới thiệu với đoàn về các chương trình đào tạo của Học viện, đánh giá cao các chương trình hợp tác đào tạo với các đối tác quốc tế, đặc biệt là các đối tác từ Hoa Kỳ. Đồng thời, đồng chí Giám đốc Học viện cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với trường Luật, Đại học New York với các định hướng hợp tác đào tạo về tư pháp hình sự, luật quốc tế cũng như các hoạt động trao đổi về cán bộ, giảng viên, học viên, tài liệu khoa học và tổ chức hội thảo.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho GS. Ira Belkin

Tại buổi tiếp, GS. Ira Belkin bày tỏ về tiềm năng hợp tác với Học viện CSND. Qua đó, đánh giá cao các định hướng hợp tác của đồng chí Giám đốc Học viện và mong muốn sẽ sớm có các hoạt động hợp tác với Học viện trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi tọa đàm khoa học

Sau khi gặp gỡ với Lãnh đạo Học viện, GS. Ira Belkin đã tham gia buổi tọa đàm khoa học do Khoa Luật chủ trì với chủ đề “Hệ thống tư pháp Hoa Kỳ” tại Văn phòng Khoa Luật. Tham gia buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Khoa Luật; phòng HTQT và một số đơn vị có liên quan cùng các học viên các lớp chuyên ngành. Tại tọa đàm, GS. Ira Belkin đã có bài thuyết trình về “Kinh nghiệm tư pháp Hoa Kỳ qua việc phòng chống oan sai - nguồn gốc và nguyên nhân”.

Vân Nguyễn

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT