Giám đốc Học viện CSND làm việc với đoàn đại biểu Ban điều hành Học viện thực thi pháp luật quốc tế (ILEA) tại Thái Lan
Đồng chí Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND làm việc với đoàn đại biểu ILEA

Tại buổi làm việc, Đoàn đại biểu Ban điều hành ILEA tại Thái Lan đã được nghe giới thiệu về truyền thống hình thành, xây dựng và phát triển của Học viện CSND từ ngày mới thành lập cho đến nay, báo cáo tình hình hoạt động đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Học viện CSND trong thời gian qua cũng như những triển vọng hợp tác quốc tế trong thời gian tới. Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Học viện bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, hợp tác hơn nữa trong công tác giáo dục, đào tạo từ Học viện ILEA.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Đáp lời đồng chí Giám đốc Học viện CSND, ông Federik Stolper, Quyền Giám đốc Học viện ILEA cho biết, Việt Nam luôn là quốc gia ưu tiên hàng đầu của ILEA trong hợp tác đào tạo, nâng cao năng lực đấu tranh phòng chống tội phạm. Để việc hợp tác đạt hiệu quả, ông mong muốn phía Việt nam sẽ đưa ra những yêu cầu cụ thể, từ đó làm cơ sở để phía ILEA tham khảo và định hướng khiển khai một cách phù hợp nhất trong tương lai.


Trong tình hình xã hội hiện nay, ngày càng có nhiều loại hình tội phạm mới xuất hiện, hoạt động tinh vi và phức tạp, nổi lên là tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm tài chính, tội phạm khủng bố… vì vậy, đồng chí Giám đốc Học viện CSND rất mong ILEA có thể hỗ trợ lực lượng CAND Việt Nam nói chung và Học viện CSND nói riêng nâng cao năng lực trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm kể trên. Bên cạnh đó, đồng chí Trung tướng cũng mong rằng Đại sứ quán Hoa Kì cũng như ILEA có thể bố trí cán bộ vào Học viện CSND báo cáo tình hình thực tế.


 

Đoàn ILEA tham quan khuôn viên Học viện CSND

Trước những đề nghị của Giám đốc Học viện CSND, Ông Federik Stolper khẳng định phía ILEA nhất trí cao và cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ và giúp đỡ Học viện CSND trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ chiến sỹ trong đấu tranh, phòng chống các hình thức tội phạm mới, tội phạm xuyên quốc gia…Đồng thời, ông Federik Stolper mong rằng sự hợp tác giữa hai học viện sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp và có nhiều bước tiến mới trong thời gian tới.

Nguyễn Đình Đạt

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT