Giám đốc Học viện CSND tiếp và làm việc với Lãnh đạo Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM)
Giám đốc Học viện CSND tiếp và làm việc với Lãnh đạo PACCOM

Tại buổi tiếp, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện đã chào mừng và giới thiệu với các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ của PACCOM về lịch sử hình thành, phát triển, các loại hình và chương trình đào tạo của Học viện CSND. Đồng chí nhấn mạnh, vừa qua Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định công nhận Học viện CSND là cơ sở đào tạo đại học trọng điểm của Ngành Công an. Để đáp ứng các yêu cầu là cơ sở đào tạo trọng điểm của Ngành, Học viện đã và đang cố gắng hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, huấn luyện, kiện toàn đội ngũ cán bộ, giảng viên, nâng cao chất lượng giảng dạy và tích cực hợp tác với các cơ sở đào tạo và cảnh sát các nước trong khu vực và trên thế giới. Qua đây, đồng chí Giám đốc đề nghị Lãnh đạo Ban viện trợ nhân dân phối hợp, hỗ trợ Học viện trong những lĩnh vực phù hợp như: tăng cường năng lực cho Thư viện Nghiệp vụ Cảnh sát của Học viện, hỗ trợ tình nguyện viên giảng dạy tiếng Anh cho học viên Học viện…

 

Về phía PACCOM, đồng chí Phan Anh Sơn bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại Học viện CSND. Đồng chí cũng chia sẻ các lĩnh vực hoạt động của PACCOM và khẳng định PACCOM sẽ phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ Học viện CSND, trước mắt tập trung vào 04 lĩnh vực cụ thể gồm: Hỗ trợ Học viện 02 phòng học đa phương tiện tại Tòa nhà Thư viện của Học viện; Ủng hộ sách, tài liệu ngoại văn cho thư viện của Học viện; Hỗ trợ cử 06 tình nguyện viên là các giáo viên Tiếng Anh người Anh/Mỹ/Úc vào giảng dạy ngoại ngữ tại Học viện; Trao tặng quần áo, phương tiện tập luyện cho đội bóng đá của Học viện.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

 và các cố Bộ trưởng Bộ Công an qua các thời kỳ

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm đã bày tỏ lời cảm ơn đến cá nhân đồng chí Phan Anh Sơn và tập thể Lãnh đạo Ban về thiện chí hợp tác và tin tưởng rằng các hoạt động nêu trên sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp và mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ ngày càng phát triển.

 

Kết thúc buổi tiếp, đồng chí Giám đốc Học viện đã cùng đoàn dâng hương tại Văn Miếu Học viện, Khu tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cố Bộ trưởng Bộ Công an qua các thời kỳ và thăm quan cơ sở vật chất của nhà trường.


Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) được thành lập năm 1989, trực thuộc Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) là cơ quan thường trực về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài của Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ (NGO) nước ngoài cho Việt Nam; điều phối hoạt động của các NGO quốc tế ở Việt Nam; Tăng cường quan hệ đối tác giữa các NGO nước ngoài tại Việt Nam; hỗ trợ các đối tác địa phương trong quan hệ với các NGO nước ngoài, thu thập và chia sẻ thông tin liên quan đến các hoạt động của NGO nước ngoài tại Việt Nam; tiến hành nghiên cứu, tổng kết các hoạt động của các NGO nước ngoài và đánh giá nhu cầu của các địa phương. PACCOM hiện nay đang quản lý 990 tổ chức phi chính phủ nước ngoài với tổng giá trị viện trợ 302 triệu USD năm 2013.

Phòng HTQT


Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT