Giám đốc Học viện Volgagrad Liên bang Nga thăm và làm việc tại Học viện CSND
Toàn cảnh buổi tiếp

Tham dự buổi đón tiếp có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cùng đông đảo các cựu học viên Việt Nam đã học tập tại Học viện Volgagrad, Liên bang Nga. Về phía Học viện CSND có Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND, Đại tá, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Tại buổi tiếp, Đại tá, GS.TS Trần Minh Hưởng đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp đồng chí Giám đốc Học viện Volgagrad, Bộ Nội vụ Liên bang Nga và các cựu học viên Việt Nam đã từng học tập, nghiên cứu tại Học viện Volgagrad, trong đó có đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành tới thăm Học viện CSND Việt Nam.

Các đại biểu và cựu học viên Học viện Volgagrad, Bộ Nội vụ Liên bang Nga

Trong những năm qua, đã có hơn 200 học viên Việt Nam được học tập tại Học viện Volgagrad, Bộ Nội vụ Liên bang Nga. Hiện nay, phần lớn những học viên đó đều đã trưởng thành, trở thành những nhà khoa học có uy tín và giữ những cương vị quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an Việt Nam. Trước những kết quả đó, Đại tá Trần Minh Hưởng một lần nữa cảm ơn tình cảm mà Nhà nước, nhân dân Liên bang Nga và đặc biệt là các thầy, cô giáo của Học viện Volgagrad đã dành cho học viên Việt Nam.

Đồng chí Giám đốc Học viện hy vọng trong thời gian tới, quan hệ hữu nghị truyền thống Việt - Nga sẽ tiếp tục được vun đắp và phát triển. Học viện CSND rất mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác với Học viện Volgagrad trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, thông qua việc tổ chức các chương trình giao lưu, trao đổi đoàn, trao đổi giảng viên, học viên trên cơ sở sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Liên bang Nga. 

Giám đốc Học viện Volgagrad phát biểu tại buổi tiếp

Đồng chí Giám đốc Học viện Volgagrad đã thể hiện sự vui mừng, xúc động được đến thăm Học viện CSND Việt Nam và thể hiện sự tự hào về những “sản phẩm” đào tạo của Học viện Volgagrad, Liên bang Nga. Đồng chí khẳng định đây là những cán bộ có năng lực cao trong công tác chuyên môn, đồng thời là những sợi dây thắt chặt mối quan hệ Việt - Nga và giúp cho mối quan hệ này ngày càng phát triển. Nhân dịp này, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Học viện Volgagrad và Học viện CSND sẽ chính thức ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục, đào tạo trong thời gian sớm nhất, làm căn cứ để triển khai các hoạt động hợp tác giữa hai bên.

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành hoàn toàn nhất trí với việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Học viện và tin tưởng rằng đây là hoạt động hợp tác quan trọng, sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của Học viện CSND Việt Nam và Học viện Volgagrad, Liên bang Nga.

PV

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT