Giám đốc Quan hệ quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Đại học Tây Anh quốc thăm và làm việc tại Học viện CSND
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND giới thiệu với đoàn về công tác giáo dục - đào tạo của Học viện
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện chủ trì đón tiếp đoàn, tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Văn phòng Học viện, Phòng Quản lý đào tạo và Khoa Luật.

Tại buổi tiếp, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện chào mừng đoàn đến thăm và làm việc tại Học viện, đánh giá cao uy tín và chất lượng đào tạo của Đại học Tây Anh quốc trong đào tạo các chuyên ngành về pháp luật. Đồng chí Giám đốc Học viện ghi nhận sự thành công của Đại học Tây Anh quốc trong các chương trình liên kết đào tạo đã triển khai với các cơ sở đào tạo uy tín của Việt Nam như: Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Luật Hà Nội. Với uy tín và kinh nghiệm của phía trường bạn, đồng chí Giám đốc hi vọng hai nhà trường có thể xúc tiến được các hoạt động hợp tác trong tương lai, trong đó ưu tiên một số nội dung gồm: thúc đẩy triển khai chương trình liên kết đào tạo bậc đại học đối với hệ dân sự chuyên ngành Tư pháp hình sự của Học viện; thúc đẩy chương trình trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên ngắn hạn và mời các giảng viên của Đại học Tây Anh quốc đến báo cáo chuyên đề tại Học viện CSND trong thời gian, điều kiện phù hợp.
 
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm tặng quà lưu niệm cho Giáo sư Ray Priest
Về phía Đại học Tây Anh quốc, Giáo sư Ray Priest bày tỏ sự cảm ơn trân trọng khi được đến thăm và làm việc tại Học viện CSND. Giáo sư Ray Priest chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các chương trình đào tạo của Đại học Tây Anh quốc với nước ngoài cũng như tại Việt Nam. Đồng thời, đánh giá cao ý tưởng hợp tác của Giám đốc Học viện CSND, qua đó khẳng định đây là các ý tưởng khả thi và phù hợp với năng lực, nhu cầu đào tạo của Đại học Tây Anh quốc. Cá nhân Giáo sư và Văn phòng Đại học Tây Anh quốc tại Việt Nam sẽ nỗ lực để thúc đẩy hợp tác với Học viện CSND theo những lĩnh vực được đề xuất nêu trên.

Tại buổi làm việc, hai bên bày tỏ mong muốn hoạt động hợp tác giữa hai nhà trường sẽ sớm được triển khai thành công trong tương lai gần.
 

Đại học Tây Anh Quốc có trụ sở tại Bristol, là một trong những cơ sở đào tạo bậc cao lớn nhất miền Tây Nam nước Anh, được xếp vào nhóm top 5 trường đại học trong các bảng xếp hạng giảng dạy do Quality Assurance Agency ấn hành và được xếp hạng 64 (trong số 108 trường) trong bảng “Các trường danh giá” năm 2006 do Times Higher Education Supplement ấn hành sử dụng dữ liệu của Cơ quan Thống kê Đào tạo bậc cao (Higher Education Statistics Agency). Nhà trường có hơn 3.692 cán bộ, giảng viên với tổng sinh viên đào tạo của nhà trường hiện nay là 28.679 sinh viên trong đó có hơn 4.000 sinh viên quốc tế. Đại học Tây Anh Quốc đã bắt đầu triển khai hợp tác đào tạo tại Việt Nam từ năm 2005 và đến nay đã có quan hệ hợp tác với hơn 10 đối tác Việt Nam gồm các trường đại học, cao đẳng và các cơ quan của Chính phủ ở cấp Trung ương đến địa phương và các đối tác quốc tế. Lĩnh vực đào tạo của Đại học Tây Anh Quốc rất đa dạng bao gồm các lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, pháp luật và công nghệ. Trong lĩnh vực đào tạo về pháp luật, nhà trường có đào tạo các chuyên ngành pháp luật chuyên sâu, tư pháp hình sự và tội phạm học.


Nguyễn Vân - Phòng HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT