Giảng viên trường Đại học Tổng hợp Maryland triển khai giảng dạy lớp liên kết đào tạo Thạc sỹ tại Học viện CSND
Bắt đầu một giờ học trên lớp

Môn học về hệ thống tư pháp hình sự Hoa Kỳ mang mã số CCJS600 do Khoa Tư pháp hình sự của Đại học Maryland thiết kế và đảm nhiệm giảng dạy. Trong khóa học này, TS. Lauren Porter, Giảng viên Khoa Tội phạm học và tư pháp hình sự được Đại học Tổng hợp Maryland cử sang Việt Nam giảng dạy tại lớp liên kết với Học viện CSND. Cô Lauren Porter có bằng Tiến sỹ chuyên ngành tội phạm học tại Đại học Albany-Sunny, một trường Đại học công lập danh tiếng thuộc hệ thống đại học bang New York. 


TS. Lauren làm việc với phòng HTQT trước khi bắt đầu giảng dạy

Trong quá trình học tập môn học, TS. Lauren và các học viên của lớp cao học liên kết sẽ nghiên cứu về hệ thống tư pháp hình sự Hoa Kỳ cả về hệ thống hiện tại và lịch sử phát triển, hình thành, những khái niệm cơ bản, những xu hướng phát triển và các vấn đề đặt ra… Khóa học sẽ chia thành 5 chuyên đề nghiên cứu sâu bao gồm: (1) các khái niệm, triết lý và mục tiêu của hình phạt; (2) lịch sử phát triển và cấu trúc của hệ thống tư pháp hình sự Hoa Kỳ; (3) công tác cảnh sát; (4) tòa án và công tác xét xử và (5) hoạt động chấp hành án.


Phòng HTQT giới thiệu khu làm việc và học tập dành cho 

chương trình liên kết đào tạo với Đại học Maryland

Khóa học được TS. Lauren chia thành 3 phần: phần chuẩn bị, đọc tài liệu trước khi lên lớp; phần trao đổi, thảo luận, thuyết trình, hoạt động nhóm… với sự điều hành của giáo viên trên lớp và phần tự nghiên cứu, làm bài luận cuối khóa. Với hình thức này, các học viên sẽ chủ động trong học tập, nghiên cứu và có thể rèn luyện được các kỹ năng hỗ trợ cho quá trình học tập, nghiên cứu cũng công tác của mình sau này.


Giảng viên và học viên trong giờ nghỉ giải lao

Trong quá trình giảng dạy tại Việt Nam, TS. Lauren đã có buổi làm việc với phòng Hợp tác quốc tế (HTQT), Học viện CSND; tham gia giao lưu thể thao (Tennis) với học viên và cán bộ của Học viện và thăm quan một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của Hà Nội và khu vực lân cận.

Cao Hoàng Long

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT