Giáo sư Clive Walker, Đại học Leeds, Vương Quốc Anh thăm và làm việc tại Học viện CSND
Đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND tiếp xã giao Giáo sư Clive Walker, giảng viên Đại học Leeds, Vương Quốc Anh

Được biết, Giáo sư Clive Walker là một giảng viên cao cấp của Trung tâm nghiên cứu Tư pháp hình sự, trường Luật - Đại học Leeds, Vương Quốc Anh. Ông có rất nhiều các công trình nghiên cứu, viết sách về đề tài khủng bố và chống khủng bố. Ngoài ra, Giáo sư Clive Walker còn là giảng viên thỉnh giảng của rất nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới như: Đại học George Washington và Đại học Sanford của Mỹ; Đại học Melbourne và Đại học New South Wales của Úc. Nhân chuyến công tác tại Malaysia và Việt Nam lần này, Giáo sư Clive Walker đã bày tỏ mong muốn đến thăm và làm việc với Học viện CSND.


Tại buổi làm việc, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND đã giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của Học viện cũng như công tác giáo dục và đào tạo của Học viện CSND. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh, Học viện Cảnh sát nhân dân là một trung tâm nghiên cứu khoa học, tổ chức nghiên cứu về công tác phòng chống tội phạm. Đây là một trong những nét tương đồng giữa Học viện CSND và Đại học Leeds, chính vì vậy đồng chí Giám đốc Nguyễn Xuân Yêm đã bày tỏ mong muốn hai bên có thể cùng hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực đào tạo về Tư pháp hình sự.

 

 Đồng chí Trung tướng GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND 

tặng quà lưu niệm cho Giáo sư Clive Walker

Đáp lại sự đón tiếp thân thiện và cởi mở từ phía Học viện CSND, Giáo sư Clive Walker trân trọng cảm ơn đồng chí Giám đốc Học viện đã đích thân tiếp đón và trao đổi thêm một số thông tin về trường Đại học Leeds nói chung và lĩnh vực chuyên môn mà hiện nay Giáo sư đang đảm nhận. Cụ thể, vào năm 1987 trường Đại học Leeds thành lập Trung tâm nghiên cứu về Tư pháp hình sự, kể từ đó đến nay Trung tâm nghiên cứu đã làm việc có hiệu quả và cộng tác với rất nhiều các đơn vị cảnh sát thuộc Vương Quốc Anh. Bên cạnh đó, Giáo sư đã trân trọng gửi tặng đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm cuốn sách giới thiệu về trường Đại học Leeds, trong đó có các thông tin chương trình đào tạo về Tư pháp hình sự và một bản dự thảo “Biên bản ghi nhớ” để hai bên có thể xúc tiến ký kết trong thời gian tới. Ngoài ra, Giáo sư Clive còn gửi tặng Học viện một cuốn sách về đề tài phòng chống khủng bố do Giáo sư và cộng sự của ông nghiên cứu và hoàn thiện.

 

Thay mặt Lãnh đạo Học viện, đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm đã cảm ơn Giáo sư Clive Walker về buổi làm việc đã mở ra cơ hội hợp tác giữa Học viện CSND và trường Luật - Đại học Leeds, Vương Quốc Anh. Đồng chí khẳng định Học viện CSND trong thời gian tới sẽ nghiên cứu các tài liệu liên quan để tiến hành ký kết hợp tác với Đại học Leeds trong lĩnh vực đào tạo về Tư pháp hình sự cho các cán bộ và học viên của nhà trường.

 


Giáo sư Clive Walker thuyết trình với các học viên chuyên ngữ khóa D38 và D39 

về lĩnh vực phòng chống khủng bố


Nhân chuyến thăm và làm việc tại Học viện CSND lần này, Giáo sư Clive Walker đã có buổi thuyết trình với các học viên chuyên ngữ khóa D38 và D39 tại phòng học chuyên dụng ngoại ngữ. Tại đây, Giáo sư Clive Walker đã đưa ra một bức tranh toàn cầu về những nỗ lực của Liên Hợp Quốc, cộng đồng Châu Âu nói chung và của chính phủ Anh nói riêng trong lĩnh vực phòng chống khủng bố. Đây là cơ hội để các học viên chuyên ngữ không chỉ được trau dồi thêm khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ mà còn được tìm hiểu thêm về các thông tin, tư liệu liên quan đến phòng chống khủng bố trên thế giới - một đề tài còn khá mới mẻ nhưng đã được chính phủ Việt Nam lưu tâm và tập trung nghiên cứu trong những năm gần đây.

Hoàng Anh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT