Giáo sư Galushkin Alexander - Đại học Vật lý - Kỹ thuật Mát-xcơ-va thăm và làm việc tại Học viện
Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm tiếp xã giao Giáo sư Galushkin Alexander

Tại buổi làm việc, đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND đã giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển cũng như công tác giáo dục và đào tạo của Học viện CSND. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh, Học viện CSND là một trung tâm nghiên cứu khoa học, tổ chức nghiên cứu về công tác phòng chống tội phạm nói chung và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao nói riêng. Đây là một trong những nét tương đồng giữa Học viện CSND và Đại học Vật lý - Kỹ thuật Mát-xcơ-va, chính vì vậy, đồng chí Giám đốc Học viện đã bày tỏ mong muốn hai bên có thể cùng hợp tác trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực đào tạo về công nghệ thông tin và an ninh mạng.


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Giáo sư Galushkin Alexander và đồng chí Giám đốc Học viện đã cùng nhau trao đổi một số thông tin về trường Vật lý - Kỹ thuật Mát-xcơ-va và lĩnh vực chuyên môn mà hiện nay Giáo sư đang đảm nhận. Cụ thể, Đại học Vật lý - Kỹ thuật Mát-xcơ-va được thành lập năm 1946, trên cơ sở tách ra từ khoa Vật lý của Đại học Quốc gia Moskva, do các Viện sỹ Nga từng đoạt giải thưởng Noble Vật lý là Pyotr Kapitsa, Nikolay Nikolayevich Semyônv, Lev Davidovich Landau sáng lập với mục đích thành lập một trung tâm nghiên cứu, đào tạo các nhà khoa học về lĩnh vực an ninh, quốc phòng. Hiện nay, GS. Galushkin đang phụ trách Ban nghiên cứu về ứng dụng công nghệ máy tính thông minh trong bảo vệ an toàn dữ liệu, an ninh mạng của Chính phủ Nga và ông rất sẵn lòng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm với các giáo viên, học viên của Học viện CSND về lĩnh vực an ninh mạng và phòng chống tội phạm mạng. Bên cạnh đó, GS. Galushkin cho biết: hiện nay, trường Đại học Vật lý - Kỹ thuật Mát-xcơ-va đang triển khai chương trình hợp tác đào tạo quốc tế; theo đó, nhà trường sẵn sàng tiếp nhận giáo viên và học viên hệ đại học và sau đại học của Học viện CSND sang thực tập, thực tế về các chuyên ngành liên quan đến công nghệ thông tin, an toàn, an ninh mạng.  

 

Thay mặt Lãnh đạo Học viện, đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm cảm ơn Giáo sư Galushkin Alexander đã mở ra cơ hội hợp tác giữa hai nhà trường. Đồng chí khẳng định Học viện CSND trong thời gian tới sẽ tiếp tục nghiên cứu các tài liệu liên quan và xin ý kiến lãnh đạo Bộ Công an về những khả năng  hợp tác đào tào tạo giữa Học viện CSND và Đại học Vật lý - Kỹ thuật Mát-xcơ-va trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin, an ninh mạng và chương trình trao đổi cán bộ, học viên giữa hai nhà trường.

Hoàng Anh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT