Giới thiệu Sổ tay Thuật ngữ tiếng Anh Cảnh sát
Cảnh sát Bang New South Wales tặng cuốn Sổ tay cho Học viện CSND

Tới dự buổi giới thiệu có Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện; ông Lực Nguyễn và ông John Zdrilic - Điều tra viên, Đoàn Cảnh sát Bang New South Wales; đại diện các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Thời gian qua, Học viện CSND và Cảnh sát Bang New South Wales đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực, góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Thông qua các buổi làm việc của Đoàn Cảnh sát Bang New South Wales tại Học viện và các buổi thuyết trình, giới thiệu các thuật ngữ tiếng Anh Cảnh sát tới cán bộ, giáo viên, học viên Học viện, hai bên đã trao đổi và hình thành ý tưởng biên soạn Sổ tay Thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành để cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng CAND tiếp cận và sử dụng trong thực tiễn công tác.

Cuốn Sổ tay Thuật ngữ tiếng Anh Cảnh sát

Cuốn Sổ tay gồm 06 phần, 445 từ được chia theo các chủ đề: Tư pháp hình sự; công tác cảnh sát; tuần tra cao tốc; công tác Cảnh sát giao thông; kỹ thuật hình sự; hệ thống tòa án tại Bang New South Wales do các chuyên gia ngôn ngữ, giảng viên các chuyên ngành thuộc Học viện và Cảnh sát Bang New South Wales phối hợp biên soạn. Nội dung cuốn Sổ tay được trình bày một cách khoa học, rõ ràng, thuận lợi cho người học tra cứu và sử dụng.

Với tinh thần làm việc cao độ, đầy trách nhiệm, sự đầu tư kỹ lưỡng về thời gian, công sức của các cán bộ tham gia biên soạn, cuốn Sổ tay Thuật ngữ tiếng Anh Cảnh sát là một tài liệu tham khảo hữu ích để cán bộ, giáo viên, sinh viên Học viện CSND, các nhà trường CAND và cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND mở rộng vốn từ vựng, nâng cao trình độ tiếng Anh chuyên ngành, góp phần phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập và thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi giới thiệu

Tại buổi giới thiệu, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao sự hợp tác, phối hợp giữa các đơn vị chức năng trong Học viện, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an và lực lượng Cảnh sát Bang New South Wales trong triển khai nhiều hoạt động hợp tác thiết thực. Kết quả của các hoạt động này đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Học viện CSND và tăng cường hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia của lực lượng Cảnh sát Việt Nam.

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện khẳng định: cuốn Sổ tay là món quà ý nghĩa, thể hiện sự nhiệt tình hợp tác hữu nghị giữa Cảnh sát Australia nói chung, Cảnh sát Bang New South Wales nói riêng với Học viện CSND; đây là tài liệu quý, hỗ trợ cán bộ, giảng viên, học viên Học viện sử dụng, vận dụng ngôn ngữ chuyên ngành trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu, học tập, góp phần xây dựng môi trường đào tạo bằng tiếng Anh theo định hướng của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện. Cuốn Sổ tay cũng là tiền đề để Học viện CSND và Cảnh sát Bang New South Wales tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Cũng tại buổi giới thiệu, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, giúp đỡ của các chuyên gia Cảnh sát Bang trong việc tổ chức các buổi thuyết trình cho sinh viên Học viện về các vấn đề thực tiễn liên quan đến lĩnh vực hợp tác quốc tế về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế toàn diện.

Cảnh sát Bang New South Wales thuyết trình về thuật ngữ tiếng Anh Cảnh sát cho sinh viên Học viện

Theo Kế hoạch, trong năm 2019, Học viện CSND và Cảnh sát Bang New South Wales sẽ tiếp tục phối hợp biên soạn cuốn Sổ tay với các thuật ngữ chuyên sâu hơn trong lĩnh vực Cảnh sát.

PV

Ảnh: Duy Nam

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT