Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu thăm và làm việc tại Học viện
Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Hiệp hội An toàn Đường bộ Toàn cầu (GRSP) là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập năm 1999, có trụ sở đóng tại trụ sở của Hiệp hội Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ Quốc tế (IFRC) Geneva, Thụy Sỹ. Ban quản lý được được chỉ đạo bởi Giám điều hành, ngoài các chuyên gia và nhân viên đóng tại Geneva, Trung Quốc, Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan, Úc, Brazil, Me-hi-co, Nga, Nam Phi và Lebanon. Thành viên của GRSP là các cơ quan phát triển đa phương và song phương hàng đầu, các chính phủ, các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội dân sự.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang đã bày tỏ sự vui mừng và vinh hạnh được đón tiếp Ngài Marcin Flieger đến thăm và làm việc với Học viện. Đồng thời, giới thiệu đến Ngài Marcin Flieger về công tác đào tạo và hợp tác quốc tế của Học viện nói chung và hợp tác giữa Học viện với GRSP trong những năm qua. 

Cụ thể, từ năm 2016 đến nay, Học viện đã hợp tác chặt chẽ trong đào tạo nâng cao năng lực cho 41/63 địa phương với gần 1.500 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông được tập huấn nâng cao năng lực cưỡng chế vi phạm nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế; phối hợp với GRSP trong việc triển khai Hợp phần Cưỡng chế thuộc Dự án Vì ATGTĐB toàn cầu tại thành phố Hồ Chí Minh do Quỹ Bloomberg tài trợ. Học viện đã song hành cùng với GRSP trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông tại thành phố Hồ Chí Minh thông qua xây dựng tài liệu tập huấn, tổ chức các lớp tập huấn và hội thảo về nâng cao hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, xử lý vi phạm tốc độ, thắt dây an toàn, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, nâng cao kỹ năng quản lý và lập kế hoạch tác nghiệp cho các cán bộ quản lý của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và Công an các quận huyện.

Thay mặt Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu, Ngài Marcin Flieger trận trọng cảm ơn đồng chí Phó Giám đốc Học viện đã dành thời gian tiếp đoàn, trên cương vị của mình, Ông Marcin Flieger khẳng định sẽ quan tâm, tạo điều kiện thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa chương trình hợp tác giữa Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu với Học viện trong các lĩnh vực hai bên quan tâm.

PV

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT