Học viện Cảnh sát nhân dân tiếp nhận giáo viên tiếng Pháp trong khuôn khổ hợp tác với Đại diện cơ quan Cảnh sát quốc gia - Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội
Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện tiếp và nói chuyện với bà Catherine Rossi- Trợ lý tùy viên Cảnh sát Pháp tại Việt Nam
Đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp, cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế và Khoa Ngoại ngữ. Về phía Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam có bà Catherine Rossi, Trợ  lý Tùy viên Cảnh sát Pháp, cô Cindy Nguyen-Khac, giáo viên tiếng Pháp và cán bộ của Văn phòng Đại sứ quán tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đã bày tỏ sự cảm ơn đại diện Cảnh sát Pháp, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội và Bộ Nội vụ Pháp về sự hợp tác, giúp đỡ hiệu quả với Bộ Công an Việt Nam nói chung và Học viện Cảnh sát nhân dân nói riêng. Đồng chí khẳng định, đối với việc học ngoại ngữ, việc được học tập trực tiếp với giáo viên bản ngữ là điều kiện tốt nhất cho người học, giúp tăng cường hiệu quả học tập, thực hành và rèn luyện các kỹ năng liên quan. Do đó, chương trình hỗ trợ giáo viên tiếng Pháp cho Học viện CSND trong thời gian qua đã được triển khai hiệu quả, góp phần hỗ trợ nâng cao trình độ ngoại ngữ nói chung và trình độ tiếng Pháp nói riêng cho học viên của Học viện. Đồng thời góp phần tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy ngoại ngữ với giáo viên của Khoa Ngoại ngữ, Học viện CSND.

Đồng chí Thiếu tướng, Phó Giám đốc Học viện cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng, việc trang bị kỹ năng ngoại ngữ nói chung trong đó có tiếng Pháp cho lực lượng Cảnh sát là rất quan trọng. Đồng chí cho biết, với kinh nghiệm trên 20 năm lãnh đạo, công tác và chỉ đạo lĩnh vực hợp tác với Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (INTERPOL), cá nhân đồng chí đã gây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác với các nước Châu Âu, trong đó có Cơ quan Cảnh sát - Bộ Nội vụ Pháp. Do đó, đồng chí Phó Giám đốc đánh giá cao quá trình hợp tác giữa hai Bộ: Công an Việt Nam và Nội vụ Pháp. Thời gian tới, Học viện CSND sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt chương trình hợp tác đào tạo tiếng Pháp và nghiên cứu mở rộng các hoạt động hợp tác khác.

 

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Về phía Đại sứ quán Pháp, Bà Catherine Rossi đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Học viện vì sự đón tiếp trọng thị của Học viện và đánh giá cao quá trình hợp tác giữa hai bên. Phía Đại sứ quán bày tỏ mong muốn Học viện CSND sẽ phối hợp, giúp đỡ để giáo viên tiếng Pháp hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị Học viện có sự đánh giá kết quả và trao đổi thẳng thắn với Đại sứ quán trong quá trình làm việc để có sự điều chỉnh phù hợp, kịp thời nếu có vấn đề phát sinh. Bà Catherine cũng cho biết, theo kế hoạch, trong năm 2016, Đại sứ quán Pháp sẽ dành cho học viên của Học viện CSND một số xuất học bổng tiếng Pháp để động viên và khuyến kích việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Pháp nói riêng tại Học viện.

Thông tin tham khảo cho bài viết:

Chương trình tiếp nhận giáo viên tiếng Pháp được thực hiện từ năm 2013, đến nay, Học viện đã tiếp nhận hai giáo viên đến giảng dạy tiếng Pháp cho sinh viên chuyên ngữ. Cô Cindy Nguyen-Khac là giáo viên tiếng Pháp thứ ba Học viện tiếp nhận theo chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Pháp. Tại Học viện, cô Cindy Nguyen-Khac sẽ dạy tiếng Pháp theo trình độ phù hợp cho các lớp chuyên ngữ và các học viên có khả năng, nguyện vọng theo sự phân công bố trí của Khoa Ngoại ngữ và Phòng Đào tạo; hỗ trợ học viên thi kiểm tra trình độ và cấp chứng chỉ tiếng Pháp theo các tiêu chuẩn quốc tế của chuyên ngành tiếng Pháp; tham gia các sinh hoạt khoa học, ngoại khóa liên quan đến giảng dạy ngoại ngữ của Học viện.

Thời gian giảng dạy tại Học viện: Từ tháng 10/2015 đến cuối tháng 6/2016.

HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT