Học viên chương trình Quản lý thực thi pháp luật khu vực Châu Á lần thứ 34 (ARLEMP 34) thuyết trình tại Học viện CSND
Toàn cảnh buổi thuyết trình

Mở đầu buổi thuyết trình, các học viên lớp ARLEMP 34 đã được nghe giới thiệu về lịch sử phát triển, cơ cấu, tổ chức cũng như chức năng, nhiệm vụ của Học viện CSND. Học viên lớp học đã rất ấn tượng với sự phát triển cũng như những thành tựu mà Học viện đã đạt được. Thay mặt lớp học, đại diện trường Đại học RMIT đã bày tỏ sự cảm ơn tới Học viện CSND vì sự tiếp đón nồng nhiệt và chu đáo dành cho học viên khóa học.

Đại diện trường Đại học RMIT cảm ơn Học viện CSND vì sự tiếp đón nồng nhiệt 

và chu đáo dành cho học viên khóa học

Sau đó, cán bộ và học viên Học viện đã được nghe 4 bài thuyết trình của học viên lớp ARLEMP 34 xoay quanh chủ đề buôn bán người và di cư trái phép. Đây thực sự là cơ hội để cán bộ, giáo viên nhà trường hiểu biết thêm về các loại tội phạm nguy hiểm, đặc biệt là tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Sau phần thuyết trình, cán bộ, học viên Học viện CSND và học viên lớp ARLEMP đã có phần thảo luận rất sôi nổi, cởi mở nhằm giúp các đại biểu tham dự buổi thuyết trình nâng cao nhận thức trong việc đấu tranh và phòng ngừa các loại tội phạm này.

 

Tại buổi thuyết trình, Trung tá Lâm Tiến Dũng, cán bộ Khoa Sau đại học và Bồi dưỡng nâng cao - Học viện CSND đã có bài thuyết trình với chủ đề “Nạn buôn người và đưa người di cư trái phép ở Việt Nam”. Với chủ đề này, học viên lớp ARLEMP đã có cơ hội hiểu thêm về tình hình tội phạm nói trên tại Việt Nam và tầm qaun trọng của việc tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế với Học viện trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm buôn người và di cư trái phép.


Học viên khóa học chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên Học viện CSND

Buổi thuyết trình kết thúc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng học viên lớp ARLEMP và cán bộ, giáo viên, học viên Học viện tham gia. Dự kiến vào chiều ngày 02/6/2014, Đoàn Thanh niên Học viện CSND sẽ có trận bóng đá giao hữu với Đội bóng ARLEMP 34.

Nguyễn Đình Đạt

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT