Học viện CSND đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 8 của Hiệp hội các cơ sở đào tạo Cảnh sát châu Á (APTA)

Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Công an Việt Nam có Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND; Thượng tá Hoàng Đại Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Đào tạo và đại diện Cục Đối ngoại, Bộ Công an.

Về phía Hiệp hội APTA có Thiếu tướng Lee Jae Young - Quyền Giám đốc Đại học Cảnh sát Quốc gia (CSQG) Hàn Quốc, Chủ tịch APTA; Ban Điều hành, Ban Thư ký APTA và các thành viên của Hiệp hội APTA.

Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tướng Lee Jae Young - Quyền Giám đốc Đại học Cảnh sát Quốc gia (CSQG) Hàn Quốc, Chủ tịch APTA và các đại biểu tham dự phiên khai mạc Hội nghị GAAM 8
Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện CSND; Thiếu tướng Lee Jae Young - Quyền Giám đốc Đại học Cảnh sát Quốc gia (CSQG) Hàn Quốc, Chủ tịch APTA và các đại biểu tham dự phiên khai mạc Hội nghị GAAM 8

Hội nghị GAAM 8 có sự tham gia của 50 đại biểu đến từ 17 thành viên của Hiệp hội APTA, bao gồm 15 cơ sở đào tạo thành viên và 02 bên đối thoại. Hội nghị năm nay được tổ chức bằng hình thức trực tiếp, sau 02 năm tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây cũng là hội nghị được tổ chức trực tiếp thu hút số lượng thành viên tham dự lớn nhất kể từ khi Hiệp hội được thành lập vào năm 2017.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thiếu tướng Lee Jae Young - Quyền Giám đốc Đại học CSQG Hàn Quốc, Chủ tịch APTA đã phát biểu chào mừng và điểm lại chặng đường phát triển Hiệp hội APTA trong thời gian qua. Chủ tịch APTA cũng khẳng định sự đóng góp tích cực của các thành viên trong việc thúc đẩy các hoạt động của Hiệp hội, tạo ra một khuôn khổ hợp tác đa phương năng động, hiệu quả cho các cơ sở đào tạo Cảnh sát trong khu vực. Chủ tịch APTA đánh giá cao Học viện CSND Việt Nam đã làm tốt vai trò Phó Chủ tịch APTA năm 2023 - 2024, đã nỗ lực và hỗ trợ tối đa trong việc triển khai các hoạt động của Hiệp hội, đặc biệt là đăng cai tổ chức Hội nghị GAAM 8 hôm nay.

Tại phiên khai mạc Hội nghị, Trung tướng, GS. TS Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện CSND bày tỏ vinh dự khi Học viện CSND Việt Nam được lựa chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị GAAM 8. Học viện CSND cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác, nỗ lực học hỏi và cùng giải quyết những thách thức của việc thực thi pháp luật, đặc biệt là những thách thức nảy sinh trong kỷ nguyên số hiện nay.

Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội nghị
Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội nghị

Bước vào phiên làm việc chính thức, Ban Thư ký APTA đã thông báo, cập nhật các quy định mới của Hiệp hội APTA và lộ trình hoạt động của Hiệp hội trong giai đoạn 2024 - 2028. Hội nghị cũng được nghe Báo cáo về công tác chuẩn bị Lễ hội Sinh viên Cảnh sát châu Á (PASFA) do Học viện CSHG Thái Lan đăng cai tổ chức vào tháng 9/2024. 

Cũng tại phiên họp này, các thành viên APTA đã bỏ phiếu và chính thức công bố sự gia nhập của 01 thành viên mới là Trung tâm Đào tạo cảnh sát Đông Ti-mo. Với kết quả này, Hiệp hội APTA hiện có 35 thành viên gồm 30 cơ sở đào tạo thành viên và 05 bên đối thoại. Đồng thời, bầu chọn địa điểm tổ chức các hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ 2025 - 2027. Theo đó, Hội nghị GAAM 9 và lễ hội PASFA 2025 do Học viện CSQG Indonesia tổ chức, Hội nghị GAAM 10 và lễ hội PASFA 2026 do Đại học Nội vụ Mông Cổ tổ chức, Hội nghị GAAM 11 và lễ hội PASFA 2027 do Học viện CSQG Philippines.

Tiếp đó, Hội nghị tiến hành bầu cử Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hiệp hội APTA nhiệm kỳ 2025 - 2027.

Thiếu tướng, TS Chử Văn Dũng, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị GAAM 8
Thiếu tướng, TS Chử Văn Dũng, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị GAAM 8

Thay mặt đoàn đại biểu Học viện CSND, Thiếu tướng, TS Chử Văn Dũng, Phó Giám đốc Học viện khẳng định: với tư cách là Phó Chủ tịch APTA nhiệm kỳ 2023 - 2024, Học viện CSND Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Ban Điều hành và Ban Thư ký APTA thúc đẩy các hoạt động hợp tác song phương và đa phương giữa các thành viên, tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội như: Hội nghị GAAM 7, Lễ hội Sinh viên Cảnh sát châu Á (PASFA) và Cuộc thi Nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên các cơ sở đào tạo Cảnh sát Châu Á (IUCP) năm 2023 do Đại học CSQG Hàn Quốc tổ chức. Đặc biệt, việc đăng cai tổ chức Hội nghị GAAM 8 đã nêu bật cam kết của Học viện CSND Việt Nam trong việc củng cố mối quan hệ hợp tác và mở ra những cơ hội mới cho tất cả thành viên APTA.
 
Đồng chí Phó Giám đốc Học viện bày tỏ sự cảm ơn tới Ban Điều hành, Ban Thư ký APTA và tất cả các thành viên đã hỗ trợ Học viện làm tốt vai trò Phó Chủ tịch nhiệm kỳ 2023 - 2024. Đồng thời đề cử Đại học CSQG Hàn Quốc tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch APTA trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Trên cơ sở thống nhất của các thành viên, Hiệp hội đã bầu ra Ban Điều hành APTA nhiệm kỳ 2025 - 2027, trong đó Đại học CSQG Hàn Quốc tiếp tục giữ vai trò Chủ tịch, Đại học Nội vụ Mông Cổ và Học viện CSQG Indonesia giữ vai trò Phó Chủ tịch.

Các đại biểu tham dự Hội nghị GAAM 8 chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham dự Hội nghị GAAM 8 chụp ảnh lưu niệm

Sau chương trình Hội nghị, các thành viên APTA sẽ tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Công tác Cảnh sát trong kỷ nguyên số: Thách thức đối với đào tạo Cảnh sát” do Học viện CSND tổ chức vào chiều 15/5/2024.

Các đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh
Các đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

PV

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT