Học viện CSND đẩy mạnh hợp tác quốc tế hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cùng tham dự còn có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND; đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế; đại diện lãnh đạo Văn Phòng Học viện CSND.

 

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm bày tỏ sự vui mừng trước sự kiện
 GS.TS Sakane tới thăm Học viện

Tại buổi tiếp, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm đã thân mật tiếp đón ngài Sakane, giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, mô hình đào tạo, hoạt động hợp tác quốc tế của Học viện CSND, trong đó nhấn mạnh sự ra đời của Viện Khoa học Cảnh sát (mô hình Viện trực thuộc Học viện đầu tiên trong lực lượng CAND) vào ngày 30/11/2015. Viện Khoa học Cảnh sát có trách nhiệm giúp Giám đốc Học viện tổ chức các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, tổng kết lý luận và thực tiễn trên các lĩnh vực tội phạm và phòng ngừa tội phạm, điều tra tội phạm, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, xây dựng lực lượng CSND. Mặt khác, Viện Khoa học Cảnh sát có nhiệm vụ đề xuất, kiến nghị các chủ trương, chính sách, biện pháp về phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; tham gia công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Cảnh sát; phối hợp thực hiện các chương trình, kế hoạch đào tạo cán bộ theo quy định… Đặc biệt, năm 2014, Học viện CSND đã được Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo chuyên ngành Tư pháp hình sự hệ dân sự. Đến nay, Học viện đã tuyển sinh và đào tạo được 03 khóa.

 

GS.TS Sakane, Trường Đại học Hosei, Tokyo (Nhật Bản)
 phát biểu tại buổi làm việc

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm nhấn mạnh, chuyến thăm lần này của GS.TS Sakane sẽ góp phần tăng cường nỗ lực xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, đem lại những kết quả hợp tác thiết thực trong các lĩnh vực liên quan, đặc biệt trong lĩnh vực nâng cao năng lực đào tạo chuyên ngành Luật cho Học viện CSND. Qua đó, đề xuất một số nội dung hợp tác nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ bền chặt giữa hai Nhà trường, như: Tổ chức trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao; trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên thực hiện công tác giảng dạy; tổ chức các đợt tập huấn ngắn hạn cho cán bộ, giảng viên và học viên; hỗ trợ học bổng cho cán bộ Học viện CSND tham gia chương trình đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường Đại học Hosei trong thời gian tới.

 

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm tặng quà lưu niệm cho GS.TS Sakane

Phát biểu đáp từ, GS.TS Sakane gửi lời cảm ơn đồng chí Giám đốc Học viện CSND đã ưu ái, dành thời gian đón tiếp ông. Đồng thời, ghi nhận và bày tỏ ấn tượng về những thành tựu quan trọng mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Ông Sakane cho biết, với cương vị của mình, ông sẽ cố gắng thúc đẩy và thiết lập nhiều hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa Đại học Hosei với Học viện CSND trong tương lai.

 

Đại học Hosei nằm ở thủ đô Tokyo được thành lập từ năm 1880, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất và truyền thống nhất tại Nhật Bản và có mạng lưới đối tác quốc tế rộng khắp.  Hosei có ba cơ sở chính là Ichigaya, Koganei và Tama. Khuôn viên trường Ichigaya nằm giữa Ichigaya và Iidabashi đài ở trung tâm Tokyo.

 

Trường có nguồn gốc từ trường đại học Luật của hiệp hội pháp luật Tokyo được thành lập vào năm 1880, đứng đầu là Tiến sĩ Gustave Emile Boissonade. Trường sát nhập vào năm 1889 với một trường học của nghiên cứu Pháp, Tōkyō Futsugakkō, đã được thành lập ba năm trước đó. Đó lấy tên là Đại học Hosei vào năm 1903 và được công nhận là một trường đại học tư nhân trong năm 1920. Nhân vật nổi tiếng là góp phần vào sự phát triển của trường bao gồm Tiến sĩ Masaaki Tomii, và Tiến sĩ Ume Kenjiro, được mệnh danh là “cha của Bộ luật Dân sự Nhật Bản”.

 

Hơn 130 năm qua, Đại học Hosei đã có những đóng góp lớn trong sự nghiệp đào tạo nhân tài phục cho sự tiến bộ của thế giới. Hiện nay, Đại học Hosei có 16 Khoa đào tạo bậc Đại học, một trường Giáo Dục Hàm Thụ, 14 Khoa dành cho chương trình sau đại học, 1 học viện và 2 trường chuyên nghiệp.

An An

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT