Học viện CSND ký kết chương trình hợp tác đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp với Đại học Daekyeung, Hàn Quốc
Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND ký kết chương trình hợp tác đào tạo lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp với ngài Park Sang Hyun, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Daekyeung, Hàn Quốc

Về phía trường Đại học Daekyeung có ngài Park Sang Hyun - Phó hiệu trưởng trường Đại học Daekyeung, ngài Kim Heung Tae - Trưởng phòng đào tạo đại học Daekyeung và ngài Kim Euk Guen - Giám đốc Văn phòng đại diện Đại học Daekyeung tại Việt Nam. Về phía Học viện CSND có đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện, đại diện Khoa Đào tạo Sau đại học và Bồi dưỡng nâng cao, Khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về Kinh tế và Phòng Hành chính tổng hợp.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất đã khẳng định rằng, trong thời gian gần đây Việt Nam ngày càng nhận được nhiều hơn sự đầu tư từ phía chính phủ Hàn Quốc, đặc biệt là các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc. Do đó, nhu cầu về lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp cho tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng tăng cao. Trước tình hình đó, cùng với việc nhận được sự đề nghị hợp tác từ Đại học Daekyeung - Hàn quốc trong đào tạo lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp, Học viện CSND nhận thấy điều này sẽ góp phần đáng kể vào công tác giữ gìn an ninh trật tự quốc gia, đồng thời tạo cơ hội việc làm có thu nhập ổn định cho các chiến sỹ cảnh sát nghĩa vụ đã hết thời hạn phục vụ không được tuyển dụng vào ngành. Thêm vào đó, đồng chí Phó giám đốc Học viện cũng cho biết, Trung tâm Dạy nghề, đào tạo - sát hạch lái xe của Học viện có đầy đủ các điều kiện để đào tạo và hướng nghiệp dạy nghề, sẽ là cơ sở đáp ứng tốt tất cả các yêu cầu đặt ra trong quá trình đào tạo lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Trước những phát biểu của đồng chí Phó Giám đốc Học viện, ông Park Sang Hyun đã thể hiện sự nhất trí của mình và niềm vui khi được hợp tác với Học viện CSND. Ông tin chắc rằng, với sự hợp tác này, chương trình sẽ đào tạo ra lực lượng bảo vệ có tính chuyên nghiệp cao, đáp ứng nhu cầu của tất cả các doanh nghiệp, tập đoàn trong thời kỳ hiện nay. Ông cũng hy vọng trong thời gian sắp tới, chương trình hợp tác đào tạo bảo vệ chuyên nghiệp giữa hai đơn vị sẽ gây tiếng vang lớn ở cả Việt Nam và thị trường quốc tế.

 

Cũng tại buổi làm việc, Học viện CSND và trường Đại học Daekyeung đã ký bản Hợp đồng nguyên tắc cung cấp dịch vụ đào tạo bảo vệ giữa hai bên. Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau tổ chức xây dựng chương trình và tiến hành đào tạo đội ngũ bảo vệ an ninh chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Thời gian khóa đào tạo tối thiểu là 15 ngày và tối đa là 90 ngày, đối tượng tham gia khóa huấn luyện là các chiến sỹ nghĩa vụ Cảnh sát sau khi hết thời hạn nghĩa vụ, không được tuyển dụng vào lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, được đào tạo bởi các giảng viên Học viện CSND và Đại học Daekyeung Hàn Quốc.

 

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phó Giám đốc đã thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND gửi lời cảm ơn chân thành đến đại diện trường Đại học Daekyeung và hy vọng quan hệ hợp tác giữa Học viện Cảnh sát và Đại học Daekyeung sẽ thành công tốt đẹp.

 

Đại học Daekyeung - Đại học đào tạo, giáo dục hướng nghiệp Hàn Quốc với lịch sử hơn 20 năm xây dựng và phát triển cùng hệ thống giáo dục đào tạo năng động phù hợp với xu hướng nghề nghiệp của xã hội. Trường Đại học Daekyeung thực hiện mô hình đào tạo gắn liền lý thuyết với thực hành, đang dần khẳng định vị trí là trường đại học hướng nghiệp nổi tiếng. Daekyeung là trường Đại học nhận được giải thưởng của Tổng thống Hàn Quốc là trường đại học hàng đầu về tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực chuyên môn. Đại học Daekyeung đã mở một văn phòng đại diện tại Việt Nam và có giấy phép hoạt động về lĩnh vực đào tạo hướng nghiệp.

Hoàng Anh

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT