Học viện CSND làm việc với SOCA về công tác đào tạo chống tội phạm rửa tiền và tài chính

Tại buổi làm việc, trên cơ sở nghiên cứu hệ thống tài liệu phục vụ công tác giảng dạy phòng chống tội phạm rửa tiền nói riêng và tội phạm tài chính nói chung, hai bên đã thảo luận những khó khăn cũng như thuận lợi trong công tác đào tạo về nghiệp vụ đấu tranh phòng chống tội phạm rửa tiền của Học viện CSND. Do đặc thù của loại tội phạm này là vấn đề mới, các cơ quan chức năng còn ít kinh nghiệm thực tiễn, do đó Học viện CSND mong muốn SOCA sẽ phối hợp và giúp đỡ trong việc cải tiến, nâng cấp bộ tài liệu phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo về phòng chống tội phạm rửa tiền, tội phạm tài chính cho Học viện CSND.

Ông Bernie Crossey cho biết hiện SOCA đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan của Vương Quốc Anh rà soát, nghiên cứu các tài liệu liên quan đến giảng dạy về nội dung phòng chống tội phạm rửa tiền, tội phạm tài chính. Đồng thời, ông đưa ra một số nội dung dự thảo để đưa vào bộ tài liệu phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo về phòng chống tội phạm rửa tiền, tội phạm tài chính để cùng Học viện thảo luận:

- Công tác phối hợp, trao đổi thông tin với các tổ chức tài chính, ngân hàng.

- Công tác xây dựng hồ sơ, thu thập thông tin phục vụ điều tra tài chính.

- Công tác hợp tác quốc tế trong điều tra tội phạm tài chính.

Tại buổi làm việc, ông Bernie Crossey cũng đã giới thiệu với Học viện CSND về hoạt động giảng dạy, đào tạo về phòng chống tội phạm rửa tiền, tội phạm tài chính cho lực lượng Cảnh sát tại Vương Quốc Anh. Sự phối hợp giữa lực lượng Cảnh sát với ngân hàng, hải quan và các lực lượng liên quan trong đấu tranh và phòng chống các tội phạm này. Trên cơ sở chia sẻ những thông tin về phía mình và ghi nhận những thông tin từ phía Học viện, ông Bernie Crossey rất ghi nhận những đóng góp, xây dựng chương trình và nội dung cho bộ tài liệu phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo về phòng chống tội phạm rửa tiền, tội phạm tài chính. Ông cho biết, ông sẽ nghiên cứu tài liệu, pháp luật Việt Nam để trong thời gian ngắn nhất sẽ đưa ra bộ tài liệu đầy đủ và phù hợp với tình hình chung của Việt Nam, pháp luật Việt Nam và thuận lợi cho công tác giảng dạy và học tập của giáo viên, học viên Học viện CSND.

Thay mặt Lãnh đạo Học viện CSND, đồng chí Thiếu tướng Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND đã cảm ơn SOCA nói chung và ông Bernie Crossey nói riêng, vì sự hoạt động tích cực trong quá trình hợp tác với Học viện CSND và mong muốn ông tiếp tục quan tâm, ủng hộ Học viện trong quá trình triển khai các chương trình sau này để sớm đưa ra bộ tài liệu giảng dạy về phòng chống tội phạm rửa tiền, tội phạm tài chính và phục vụ công tác giảng dạy tại Học viện CSND. Ông Bernie Crossey bày tỏ lời cảm ơn Học viện và khẳng định sẽ nỗ lực xây dựng thật hiệu quả bộ tài liệu phục vụ công tác giảng dạy, đào tạo về phòng chống tội phạm rửa tiền, tội phạm tài chính.

 Nguyễn Đình Đạt

 

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT