Học viện CSND phối hợp với Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản tổ chức chương trình trao đổi bàn tròn Việt Nam - Nhật Bản
 
Đến tham dự và chỉ đạo chương trình trao đổi có đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện và ông Yamoto Kenichi - Phó Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam. Tham dự chương trình còn có ông Iwase Shatoshi, Bí thư thứ nhất và ông Sugiyama Daisuke - Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các chuyên gia thuộc Đại sứ quán, Văn phòng JICA tại Việt Nam, các chuyên gia đến từ các cơ quan thuộc Bộ Công an Việt Nam, CATP Hà Nội, CATP Hồ Chí Minh và các cán bộ, giảng viên Khoa nghiệp vụ Cảnh sát giao thông, Trung tâm Nghiên cứu an toàn giao thông của Học viện.

 
 Toàn cảnh buổi làm việc tại hội trường

Trong quá trình thảo luận, các chuyên gia đã chia sẻ và trao đổi thông tin về tình hình an toàn giao thông của Việt Nam và Nhật Bản, theo đó vấn đề giao thông, đặc biệt là tai nạn giao thông và những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra hiện vẫn là nỗi lo và là vấn đề chung của Việt Nam, Nhật Bản nói riêng và các nước trên thế giới nói chung. Một trong những vấn đề mấu chốt mà phía cảnh sát quốc gia Nhật Bản chia sẻ đó là xác định nguyên nhân sâu xa, cốt lõi của vấn đề tai nạn giao thông để xây dựng biện pháp phòng ngừa phù hợp. Trên cơ sở đó, các chuyên gia đã chia sẻ và tập trung thảo luận về kinh nghiệm của hai nước cũng như các giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông và đặc biệt nhấn mạnh giải pháp giáo dục an toàn giao thông và quản lý điều khiển xe an toàn.
Cũng trong chương trình, các chuyên gia của Học viện Cảnh sát nhân dân đã chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo lực lượng Cảnh sát giao thông và giới thiệu về hoạt động và các kết quả đã đạt được của dự án “Tăng cường đào tạo Cảnh sát giao thông tại Học viện Cảnh sát nhân dân và các cơ sở đào tạo cảnh sát khác”. Theo đánh giá, dự án đã hoạt động rất hiệu quả với các sản phẩm đầu ra được thực hiện tốt, mối quan hệ giữa các bên được đảm bảo và củng cố ngày càng vững chắc.
 

 Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện và ông Yamoto Kenichi

Phó Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam đồng chủ trì buổi tọa đàm


Kết thúc chương trình, đồng chí Đại tá, PGS.TS Trần Minh Chất đã đánh giá cao các ý kiến của các chuyên gia và trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các cơ quan đối tác Nhật Bản và khẳng định chương trình này cũng là một trong những chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản của Học viện CSND. Đồng chí Phó Giám đốc cũng mong muốn Văn phòng JICA và Cơ quan Cảnh sát quốc gia Nhật Bản tiếp tục quan tâm, ủng hộ sự nghiệp xây dựng và phát triển của Học viện trong thời gian tới.
Được biết cùng ngày, đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND đã chủ trì buổi tiếp xã giao đoàn cảnh sát quốc gia Nhật Bản và Văn phòng JICA tại trụ sở Tổng cục XDLL CAND./.
Nguyễn Thị Vân

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT