Học viện CSND tham gia Hội nghị thường niên APTA lần thứ 4 tại Phi-lip-pin
The 4th General Assembly Annual Meeting of the APTA Manila, the Philippines, Date: October 14-17, 2019

Hội nghị thường niên APTA lần thứ tư lần này được tổ chức với chủ đề “Hợp tác vì một Châu Á an toàn hơn” do Đại học An toàn Công cộng Phi-lip-pin phối hợp với Đại học Cảnh sát và Học viện Cảnh sát Quốc gia Phi-lip-pin chủ trì tại thành phố Manila, Phi-lip-pin với sự tham dự của gần 50 đại biểu thuộc 19 trường thành viên chính thức và 04 đối tác đối thoại đến từ 08 quốc gia khu vực Châu Á.

Theo chương trình, tại Trụ sở chính của Cảnh sát Quốc gia Phi-lip-pin đã diễn ra phiên họp của Đại Hội đồng của APTA, tại đây Chủ tịch APTA, Thượng tướng Lee Joon-Seob (Chủ tịch KNPU) và Ban Thư ký APTA đã báo cáo kết quả hoạt động của năm 2018 với nhiều hoạt động hợp tác thành công giữa các trường thành viên. Đặc biệt là chương trình FESTIVAL sinh viên Cảnh sát Châu Á và cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học với giải nhất xuất sắc được trao cho 02 sinh viên của Học viện CSND Việt Nam; Các đại biểu cũng tham gia thảo luận về cách thức tổ chức và tăng cường hiệu quả hoạt động của Hiệp hội, theo đó trong những năm tiếp theo sẽ có nhiều hoạt động được triển khai như trao đổi đào tạo thông qua các khóa tập huấn, các chương trình trao đổi giữa các trường thành viên, tăng cường các khóa đào tạo trực tuyến, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhà trường; Tại Hội nghị lần này cũng diễn ra lễ công bố Website chính thức của APTA (www.apta.website) và chính thức công bố sự gia nhập của 04 thành viên mới nâng con số thành viên chính thức của Hiệp hội lên 23 trường thành viên và đã bầu ra Đoàn Chủ tịch gồm 01 Chủ tịch và 02 phó Chủ tịch APTA, theo đó, Thượng tướng Lee Joon-Seob (Chủ tịch KNPU) lại được bầu là Chủ tịch APTA, Trung tướng Ricardo De Leon (Chủ tịch Đại Học An toàn Công cộng Phi-lip-pin) và Giáo sư Norbani Mohamed Nazeri (Đại học Malaya, Malaysia) được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội); Hội nghị APTA lần thứ 5 dự kiến sẽ được tổ chức tại Học viện Cảnh sát Trung ương Hàn Quốc vào năm 2020.

Bên lề Hội nghị, Đoàn Học viện CSND đã tiếp xúc và gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao của các trường Đại học Cảnh sát quốc gia Phi-lip-pin, Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn quốc, Viện Đào tạo lãnh đạo và Quản lý của Cảnh sát Ốt-x-trây-lia; Học viện Cảnh sát Cam-pu-chia… để mở rộng và thúc đẩy hiệu quả các hoạt động hợp tác song phương giữa các trường thành viên.

Ngoài các phiên họp chính thức, đoàn đã tham dự Hội thảo Khoa học quốc tế với chủ đề “Phát triển hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học vì một thế giới an toàn hơn” diễn ra tại trường Đại học Cảnh sát quốc gia Phi-lip-pin tại thành phố Silang thuộc Cavite, Phi-lip-pin; Thăm quan cơ sở vật chất và giao lưu với cán bộ giảng viên các trường Đại học Cảnh sát quốc gia Phi-lip-pin, Học viện Cảnh sát quốc gia Phi-lip-pin.

Có thể nói, sau 3 năm hoạt động, APTA đã dần khẳng định được vai trò, vị trí là một tổ chức quan trọng về nghiên cứu khoa học, giáo dục và đào tạo cảnh sát trong khu vực Châu Á, tạo điều kiện cho các cơ sở đào tạo cảnh sát của nhiều nước trong khu vực hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học cảnh sát. Sau Hội nghị thường niên năm 2019, APTA đã thu hút được 23 thành viên chính thức là các cơ sở đào tạo đến từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ. Với vai trò là thành viên chính thức của Hiệp hội, Học viện CSND đã khẳng định được vị trí của mình và sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng và phát triển học viện trở thành một cơ sở giáo dục uy tín có tầm ảnh hưởng không những với các cơ sở đào tạo trong nước mà còn nâng cao vị thế của Học viện CSND Việt Nam với các cơ sở đào tạo Cảnh sát quốc gia khác.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

Đồng chí Trưởng đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo APTA
Giao lưu với các Đại biểu tham dự Hội nghị
Giao lưu với các Đại biểu tham dự Hội nghị
Giao lưu với các Đại biểu tham dự Hội nghị
Giao lưu với các Đại biểu tham dự Hội nghị
Giao lưu với các Đại biểu tham dự Hội nghị
Tặng quà Đại biểu tham dự Hội nghị
Chụp ảnh cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên trường Đại học Cảnh sát quốc gia Phi-lip-pin.
Thăm quan Đại học Cảnh sát quốc gia Phi-lip-pin (NPC)
Thăm quan Đại học Cảnh sát quốc gia Phi-lip-pin (NPC)
Thăm quan Đại học Cảnh sát quốc gia Phi-lip-pin (NPC)
Thăm quan Đại học Cảnh sát quốc gia Phi-lip-pin (NPC)
Giám đốc NPA tặng quà lưu niệm
Giám đốc NPA tặng quà lưu niệm
Chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế tại NPC
Chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế tại NPC
Tham dự Hội thảo quốc tế tại NPC
Tham dự Hội thảo quốc tế tại NPC
Hiệp hội các trường đào tạo Cảnh sát Châu Á (APTA)

HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO CẢNH SÁT CHÂU Á (APTA)

Hiệp hội APTA được Đại học Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc (KNPU) khởi xướng và thành lập chính thức tại KNPU, Hàn Quốc (Hội nghị lần thứ I) vào ngày 22 tháng 2 năm 2017. APTA được thành lập nhằm mục đích tận dụng tối đa các thế mạnh từ các cơ sở đào tạo Cảnh sát của các nước trong khu vực trong việc trao đổi thông tin, hỗ trợ, hợp tác lẫn nhau trong công tác Cảnh sát trên hình thức hợp tác đa phương nhằm xây dựng khu vực Châu Á ngày càng an toàn hơn.

Các Hội nghị thường niên APTA đã tổ chức từ trước đến nay:

Kỳ họp Đại Hội đồng APTA lần thứ nhất: được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 2/2017. Đây là Hội nghị đầu tiên của APTA, tại Hội nghị, các thành viên đã chính thức ký vào Biên bản thành lập Hiệp hội. 

Cuộc họp sỹ quan liên lạc lần thứ nhất: Đây là cuộc họp dành cho các đại diện liên lạc của các cơ sở đào tạo thành viên Hiệp hội, cuộc họp lần này được tổ chức tại Phi-lip-pin vào tháng 5/2017. Chương trình làm việc tập trung vào việc rà soát các văn bản, quy định chung của Hiệp hội sẽ được thông qua vào Kỳ họp thường niên lần thứ 2 vào tháng 10/2017.

Kỳ họp Đại Hội đồng APTA lần thứ hai được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 10/2017. Tại Hội nghị lần thứ hai này đã chính thức thông qua toàn bộ các văn bản, quy định chung của Hiệp hội.

Kỳ họp Đại Hội đồng APTA lần thứ ba được tổ chức tại Thái Lan vào tháng 9/2018. Hội nghị lần này được tổ chức với chủ đề “Vì sự hợp tác và phát triển bền vững”.

Kỳ họp Đại Hội đồng APTA lần thứ tư được tổ chức tại Phi-lip-pin vào ngày 15 tháng 10 năm 2019 với chủ đề “Hợp tác vì một Châu Á an toàn hơn”.

Kỳ họp Đại Hội đồng APTA lần thứ năm dự kiến sẽ được tổ chức bởi Học viện Cảnh sát Trung ương Hàn Quốc tại Hàn Quốc. 


Phòng HTQT

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT