Học viện CSND - Thành viên tích cực của Hiệp hội các cơ sở đào tạo Cảnh sát khu vực châu Á (APTA)

Hiệp hội APTA được Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc khởi xướng thành lập từ tháng 2/2017 với sự tham gia của 23 thành viên chính thức là các cơ sở đào tạo Cảnh sát khu vực châu Á. Với vai trò là một thành viên chính thức của Hiệp hội, Học viện CSND Việt Nam rất tích cực và chủ động tham gia mọi hoạt động nằm trong khuôn khổ Hiệp hội như: Hội nghị thành lập Hiệp hội; Hội nghị lần thứ 2,3; Cuộc họp dành cho sỹ quan liên lạc của Hiệp hội; Lễ hội sinh viên (PASFA) lần thứ 1,2. Đặc biệt, trong 2 lần tham dự PASFA, Học viện đều tham dự Cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên và suất xắc đạt giải Nhì.

Trưởng các đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị APTA lần thứ 3 có sự tham gia của đại diện Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Viện Đào tạo Cảnh sát Hàn Quốc, Học viện Cảnh sát Cam-pu-chia, Đại học Hành pháp - Bộ Tư pháp Mông Cổ, Học viện Cảnh sát Quốc gia Phi-líp-pin, Đại học An toàn công cộng Phi-líp-pin, Trung tâm Hợp tác thực thi pháp luật Gia-các-ta (JCLEC), Đại học Ma-lay-a (Ma-lai-xi-a), Học viện Cảnh sát Quốc gia Sri-lan-ca, Đại học Cảnh sát Sri-lan-ca và Học viện CSND Việt Nam và chủ nhà Học viện CSHG Thái Lan.

Ngài Sangjeong Lee, Chủ tịch Đại học CSQG Hàn Quốc - Chủ tịch APTA

Mở đầu Hội nghị là lễ ra mắt Chủ tịch mới của APTA - Ngài Sangjeong Lee, Chủ tịch Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc. Với vai trò Chủ tịch APTA, Ngài Sangjeong Lee cam kết sẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động của Hiệp hội nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa các cơ sở thành viên, đáp ứng yêu cầu đào tạo Cảnh sát trong tình hình hội nhập quốc tế sâu rộng, hướng tới mục tiêu xây dựng châu Á ngày càng an toàn hơn.

Các đại biểu tham gia Lễ Khai mạc Hội nghị

Hội nghị cũng đã nghe Ban thư ký APTA báo cáo về những nội dung chính của Hội nghị APTA lần thứ 2 tổ chức tại Hàn Quốc và một số bài thuyết trình giới thiệu về một số cơ sở đào tạo Cảnh sát như Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, JCLEC, Học viện Cảnh sát Quốc gia Phi-líp-pin và Học viện Cảnh sát Quốc gia Sri-lan-ca. Kết thúc Hội nghị, Ban thư ký APTA thông báo Hội nghị APTA lần thứ 4 sẽ được tổ chức tại Học viện Cảnh sát Quốc gia Phi-líp-pin vào năm 2019.

Chủ tịch APTA và Giám đốc Học viện CSHG Thái Lan trao Chứng nhận cho các thành viên thuyết trình tại Tọa đàm khoa học

Bên cạnh Hội nghị chính thức của APTA, Học viện CSHG Thái Lan đã tổ chức buổi Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Hợp tác quốc tế trong giáo dục đào tạo Cảnh sát phòng chống tội phạm xuyên quốc gia”. Đây là cơ hội để các thành viên APTA chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo của mỗi nước nhằm đối phó với tình hình tội phạm ngày càng gia tăng, đặc biệt là tội phạm khủng bố, tội phạm mạng và tội phạm xuyên quốc gia. Bên cạnh các bài tham luận của cán bộ, giáo viên và học viên Học viện CSHG Thái Lan, Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, đoàn Học viện CSND Việt Nam tham gia tham luận với chủ đề: “Hợp tác quốc tế trong đào tạo Cảnh sát tại Học viện CSND Việt Nam nhằm đối phó với tội phạm xuyên quốc gia”.  

Đoàn Học viện CSND Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Học viện CSHG Thái Lan bên lề Hội nghị

Ngoài các chương trình chính thức, Học viện CSHG Thái Lan còn bố trí cho các đại biểu thăm quan cơ sở vật chất, một số lớp học về kỹ thuật hình sự, Muay Thái, bắn súng và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường. Phía bạn cũng tổ chức cho các đại biểu thăm quan một số địa điểm văn hóa tại Thái Lan cũng như thưởng thức các tiết mục văn hóa văn nghệ để hiểu thêm về văn hóa và con người Thái Lan. 

Một số hình ảnh của đoàn tại Thái Lan:

Đoàn chụp ảnh cùng các sinh viên Việt Nam đang học tập tại Thái Lan

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Học viện CSHG Thái Lan

Đoàn đi thăm quan Cung điện Hoàng gia Thái Lan

Phòng HTQT

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT