Học viện CSND tổ chức khóa tập huấn tiếng Anh chuyên ngành Cảnh sát giao thông cho Công an Hà Nội
Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại lễ khai giảng

Đến dự buổi lễ có ông Stephen Kaiser, Tuỳ viên An ninh, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; Bà Lottie L.Baker, Tiến sỹ Giáo dục học, chuyên gia ngôn ngữ Anh Văn phòng Tiếng Anh khu vực - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, trụ sở tại Băng Cốc, Thái Lan; Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội. Về phía Học viện CSND có đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.

 

Trong thời gian qua, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác có hiệu quả với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Khoá học Tiếng Anh chuyên ngành Cảnh sát giao thông cho Công an Hà Nội lần này là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Văn phòng Ngôn ngữ Anh (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ) tại Băng Cốc, Thái Lan hỗ trợ. Để chuẩn bị cho khóa tập huấn này, phía Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cùng chuyên gia Ngôn ngữ Anh của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã phối hợp chặt chẽ với Học viện CSND nghiên cứu, tìm hiểu nhu cầu đào tạo thực tế tại Công an thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hồ Chí Minh và những kiến thức chuyên môn, kỹ năng sư phạm của các giảng viên tiếng Anh, từ đó tổ chức biên soạn Bộ Tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Cảnh sát, trong đó có Bộ tài liệu tiếng Anh chuyên ngành Cảnh sát Giao thông đưa vào giảng dạy thí điểm cho các cán bộ, chiến sỹ CSGT Công an TP Hà Nội.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên, học viên khoá tập huấn

Khoá học gồm 30 học viên là cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội. Khoá tập huấn sẽ diễn ra trong 10 ngày từ ngày 14-24/4/2015, các học viên sẽ được học tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành, phát triển kỹ năng nghe, nói về các chủ đề liên quan trực tiếp đến công việc hàng ngày của lực lượng cảnh sát giao thông: Hướng dẫn giao thông, hướng dẫn thủ tục đăng ký phương tiện giao thông cho đối tượng là người nước ngoài, xử lý vi phạm, tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài. Tham gia giảng dạy khoá học ngoài giảng viên chính là chuyên gia ngôn ngữ Anh của Văn phòng Ngôn ngữ Anh khu vực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ còn có các giảng viên tiếng Anh kinh nghiệm của Khoa Ngoại ngữ - Học viện CSND và Đại học CSND.


Tại buổi khai giảng, thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao sự hợp tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội trong thời gian gần đây đồng thời cảm ơn chuyên gia ngôn ngữ Anh và Đại sứ quán đã hỗ trợ Dự án tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng cảnh sát Việt Nam. Đồng chí Phó Giám đốc cũng khẳng định việc tham gia khoá tập huấn lần này sẽ là cơ hội tốt để các chiến sỹ cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội trang bị cho mình những kiến thức tiếng Anh chuyên ngành, tăng cường năng lực giao tiếp tiếng Anh trong công việc chuyên môn hàng ngày đáp ứng yêu cầu công việc của những cán bộ chiến sỹ công an Việt Nam nói chung và Cảnh sát giao thông Hà Nội nói riêng trong bối cảnh Hội nhập quốc tế và tiến tới thành lập Cộng đồng chung ASEAN cuối năm 2015.


Khái quát dự án “Tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hỗ trợ 

- Giai đoạn 1: Từ tháng 2/2015 đến hết tháng 7/2015

Cử các giảng viên của Học viện CSND và Đại học CSND tham dự tham gia Hội thảo quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh (CamTESOL) tại Campuchia; Tổ chức các khoá tập huấn ngắn hạn cho giảng viên 2 trường về phương pháp viết giáo trình tiếng Anh chuyên ngành (TACN) và giảng dạy TACN; tập huấn 02 khoá ngắn hạn về việc sử dụng TACN trong công tác nghiệp vụ cho cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội tại Học viện CSND; Xây dựng các bộ tài liệu TACN cho các khối chuyên ngữ và không chuyên ngữ của hai trường Học viện CSND và Đại học CSND.


- Giai đoạn 2: Dự kiến thực hiện từ tháng 8/2015 đến hết năm 2016

Giai đoạn này dự án sẽ tiến hành hoàn thiện Bộ giáo trình TACN cho các chuyên ngành hệ không chuyên ngữ của Học viện CSND và Đại học CSND và đưa vào giảng dạy; mở rộng các khoá tập huấn ngắn hạn cho cán bộ chiến sỹ của Công an Hà Nội, Công an thành phố Hồ Chí Minh theo các chuyên ngành cụ thể; tăng cường các khoá tập huấn và tham gia hội thảo quốc tế cho giảng viên tiếng Anh của Học viện CSND và Đại học CSND

Việt Hương

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT