Học viện CSND tổ chức thành công khóa tập huấn “Kỹ năng an toàn và sinh tồn cho sỹ quan Cảnh sát”
Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại Lễ bế giảng

Tới dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND. Tham dự lễ bế giảng có ông Thomas Eckert, Tùy viên An ninh, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; bà Apa Kitkamhang - Trợ lý đào tạo, Cục bài trừ Ma túy và Thực thi pháp luật Quốc tế; ông Trak Silapaduriyang – Sỹ quan Cảnh sát bang Chicago - Hoa Kỳ - Giảng viên chính của khóa tập huấn và 27 học viên là các cán bộ của Học viện CSND, trường Cao đẳng CSND, trường Trung cấp Cảnh sát Vũ trang và công an một số địa phương.

 

Trong quá trình tập huấn, các học viên đã được cung cấp những thông tin và tăng cường các kiến thức hữu ích về các nguyên tắc đảm bảo tính mạng. Thông qua các bài giảng, các vụ việc điển hình và thực hành các tình huống thực tế, các học viên và giảng viên đã nghiên cứu các yếu tố dẫn đến nguy hiểm tính mạng hoặc gây thương tích mà các cán bộ thực thi pháp luật phải đối mặt trong quá trình thi hành nhiệm vụ. Từ đó, giảng viên và học viên cùng trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm, kỹ năng trong chiến đấu và thi hành nhiệm vụ của cảnh sát Hoa Kỳ và Thái Lan.


Đồng chí Phó Giám đốc Học viện CSND trao Chứng chỉ cho các học viên lớp học

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thiếu tướng, TS. Đặng Xuân Khang ghi nhận sự nỗ lực của các giảng viên, học viên và Ban tổ chức đã góp phần vào thành công chung của khóa tập huấn. Thông qua báo cáo của Ban tổ chức và học viên khóa tập huấn, cũng như ý kiến của giảng viên, đồng chí Phó Giám đốc Học viện đánh giá cao những nội dung đã được triển khai trong quá trình tập huấn, đặc biệt là phần thực hành các kỹ chiến thuật, quá trình trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của các giảng viên. Đồng chí khẳng định trong bối cảnh tình hình an ninh trật tự trong khu vực và trên thế giới còn diễn biến phức tạp, các quốc gia nói chung trong đó có Việt Nam còn phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình đảm bảo an ninh trật tự. Các loại tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm khủng bố, ma túy, buôn bán người… ngày càng phức tạp, có sự cấu kết, trang bị phương tiện, công cụ phạm tội và ngày càng liều lĩnh, manh động đã và đang đặt ra cho lực lượng thi hành pháp luật nói chung và cảnh sát nói riêng của các nước, trong đó có Việt Nam những khó khăn, thách thức mới.

 

Đồng chí Thiếu tướng Đặng Xuân Khang khẳng định: để đủ sức đương đầu và vượt qua những thử thách, khó khăn đó, lực lượng cảnh sát các nước, trong đó có Việt Nam cần có sự phối hợp trong trao đổi, thông tin, kinh nghiệm, rèn luyện kỹ chiến thuật trong đó có kỹ năng bảo đảm an toàn và sinh tồn cho sỹ quan cảnh sát trong khi thi hành công vụ, đối mặt với tội phạm. Đồng chí Phó Giám đốc khẳng định, những kỹ năng đó không chỉ hữu ích với các sỹ quan cảnh sát trực tiếp chiến đấu mà cũng cần thiết cho tất cả các sỹ quan cảnh sát nói chung để luôn giữ được sự an toàn cho chính bản thân mình và đảm bảo sự an toàn cho người khác từ đó mới hoàn thành được nhiệm vụ.


Từ những nhận xét đó, đồng chí Phó Giám đốc đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ của Cục Đối ngoại Bộ Công an, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Cục Bài trừ ma túy và thực thi pháp luật quốc tế - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong việc tổ chức thành công khóa tập huấn, coi đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Đặc biệt, đồng chí Phó Giám đốc khẳng định: sau chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Kỳ vừa qua đã mở ra một chương mới cho mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ. Trên cơ sở mối quan hệ đối tác toàn diện đã được lãnh đạo hai nước thiết lập, các cơ quan chức năng của hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện những nội dung hợp tác phù hợp, thiết thực để cụ thể hóa các chủ trương của lãnh đạo hai quốc gia đã xác định.


Các đại biểu, giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm sau Lễ bế giảng

Đồng chí Phó Giám đốc chỉ đạo Ban Tổ chức khóa tập huấn cần tập hợp tài liệu để các đơn vị chức năng có liên quan biên tập, sử dụng trong quá trình giảng dạy, huấn luyện. Đồng chí yêu cầu các học viên tiếp tục nghiên cứu để áp dụng những kỹ năng, kiến thức đã thu được, phục vụ tốt cho công tác chuyên môn và bản thân mỗi cán bộ. Đồng chí Phó Giám đốc cũng đề nghị các đơn vị chức năng cần tiếp tục phát huy những kết quả các hoạt động hợp tác với đối tác của Hoa Kỳ trong thời gian qua để thúc đẩy thực hiện tốt các nội dung công tác trong thời gian tới.

 

Trước khi trao Chứng chỉ cho các học viên, thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Thiếu tướng Đặng Xuân Khang đã cảm ơn các đối tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Cục Bài trừ ma túy và thực thi pháp luật quốc tế - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và đề nghị tiếp tục hợp tác, giúp đỡ lực lượng CSND nói chung và Học viện CSND nói riêng trong quá trình đào tạo, huấn luyện đáp ứng những yêu cầu mới của bối cảnh thế giới và các chuẩn mực cảnh sát quốc tế.

Phòng Hợp tác quốc tế

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT