Học viện CSND tổ chức thành công khoá tập huấn tiếng Anh chuyên ngành cho lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Khánh Hoà
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên, học viên khoá tập huấn

Tiếp nối thành công của các khoá học thử nghiệm giành cho 60 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH của Công an thành phố Hà Nội trong khuôn khổ giai đoạn 1 của Dự án “Tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng CSND Việt Nam” năm 2015, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Công an, Học viện CSND đã nhân rộng giảng dạy cho cán bộ chiến sỹ trong lực lượng. Khoá học TACN dành cho lực lượng Cảnh sát Giao thong - Công an tỉnh Khánh Hoà lần này là một trong những hoạt động thuộc giai đoạn 2 của Dự án do Văn phòng Ngôn ngữ Anh - Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hỗ trợ.


Các đại biểu cùng học viên dự lễ khai giảng khóa tập huấn

Khoá tập huấn diễn ra trong 10 ngày từ ngày 30/5 đến 10/6/2016 với sự tham gia của 40 học viên là cán bộ chiến sỹ Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Khánh Hoà. Tham gia giảng dạy khoá học ngoài giảng viên chính là chuyên gia ngôn ngữ Anh - Văn phòng Ngôn ngữ Anh Khu vực - Bà Jennifer Kagawa, còn có 04 giảng viên tiếng Anh giàu kinh nghiệm của Khoa Ngoại ngữ, Học viện CSND. Tài liệu của khoá tập huấn đã được đội ngũ chuyên gia và giảng viên kinh nghiệm chỉnh lý biên soạn lại phù hợp với công tác thực tế tại địa bàn công tác của cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Khánh Hoà. Tham gia khóa tập huấn, các học viên đã được tăng cường vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành, phát triển kỹ năng nghe, nói về các chủ đề liên quan trực tiếp đến công việc hàng ngày của lực lượng Cảnh sát giao thông: hướng dẫn giao thông; hướng dẫn thủ tục đăng ký phương tiện giao thông cho đối tượng là người nước ngoài, xử lý vi phạm, tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài.


Lãnh đạo Học viện CSND trao Chứng chỉ hoàn thành khóa tập huấn cho các học viên

Ngày 10/6/2016 tại Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an thành phố Khánh Hoà, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện CSND đã đến dự và chủ trì buổi lễ bế giảng khoá tập huấn. Tham dự buổi lễ còn có đồng chí Đại tá Nguyễn Khắc Cường, Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hoà; Đại tá Tô Quang Cảnh, Giám đốc Trung tâm đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh Khánh Hoà; Bà Jennifer Kagawa - chuyên gia ngôn ngữ Anh,  Văn phòng Ngôn ngữ Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, các giảng viên tiếng Anh của Học viện CSND và 40 học viên là cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát Giao thông -Công an tỉnh Khánh Hoà.


Các học viên được trao Chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa tập huấn

Tại buổi lễ bế giảng, thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND, đồng chí Thiếu tướng,TS. Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hoà đã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ giảng viên, chọn cử các đại biểu học viên có trình độ phù hợp tham gia đầy đủ khoá tập huấn, đã góp phần không nhỏ vào thành công của khoá học. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện cũng đánh giá cao sự hợp tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, cụ thể là Văn Phòng Ngôn ngữ Anh Khu vực (RELO) đã tích cực phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ Dự án “Tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng cảnh sát Việt Nam” hết sức có ý nghĩa lần này. Đồng chí Phó Giám đốc cũng khẳng định: với một địa bàn có số lượng người nước ngoài đến sinh sống, làm việc và du lịch ngày càng nhiều như tỉnh Khánh Hoà, việc tham gia khoá tập huấn lần này là cơ hội tốt để các chiến sỹ Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Khánh Hoà trang bị cho mình những kiến thức tiếng Anh chuyên ngành, tăng cường năng lực giao tiếp tiếng Anh trong công việc chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung và Cảnh sát Giao thông tỉnh Khánh Hoà nói riêng trong bối cảnh hội nhập quốc tế và Cộng đồng chung ASEAN, kháo tập huấn sẽ giúp lực lượng CSGT làm tốt hơn nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên địa bàn đồng thời xây dựng được hình ảnh tốt đẹp, ấn tượng về con người Khánh Hoà nói chung và lực lượng CSGT nói riêng trong mắt bạn bè quốc tế. Đồng chí cũng chỉ đạo các cán bộ, giảng viên của Học viện tích cực hơn nữa trong công tác giảng dạy, biên soạn chỉnh lý tài liệu dạy học phù hợp với mỗi địa bàn địa phương để nhân rộng hơn nữa những khoá đào tạo thực tế, hữu ích như thế này đến cán bộ chiến sỹ toàn lực lượng.


 Khái quát Dự án “Tăng cường năng lực tiếng Anh cho lực lượng Cảnh sát Việt Nam” do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội hỗ trợ

- Giai đoạn 1: Từ tháng 2/2015 đến hết tháng 7/2015

Cử các giảng viên của Học viện CSND và Đại học CSND tham dự tham gia Hội thảo quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh (CamTESOL) tại Campuchia; Tổ chức các khoá tập huấn ngắn hạn cho giảng viên 2 trường về phương pháp viết giáo trình tiếng Anh chuyên ngành (TACN) và giảng dạy TACN; tập huấn 02 khóa ngắn hạn về việc sử dụng TACN trong công tác nghiệp vụ cho cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Hà Nội tại Học viện CSND; Xây dựng các bộ tài liệu TACN cho các khối chuyên ngữ và không chuyên ngữ của hai trường Học viện CSND và Đại học CSND.

- Giai đoạn 2: Từ tháng 1/2016 đến hết  tháng 10/2016

Tiến hành hoàn thiện Bộ giáo trình TACN cho các chuyên ngành hệ không chuyên ngữ của Học viện CSND và Đại học CSND và đưa vào giảng dạy; chính lý 02 bộ tài liệu TACN CSGT và QLHC về TTXH, nhân rộng giảng dạy các khoá tập huấn ngắn hạn cho lực lượng CSGT cho cán bộ chiến sỹ của Công an các đơn vị địa phương theo đăng kí cụ thể về nhu cầu đào tạo; tổ chức Hội thảo Quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh trong các trường Cảnh sát các nước ASEAN; tăng cường các khóa tập huấn và tham gia hội thảo quốc tế cho giảng viên tiếng Anh của Học viện.

Việt Hương (HTQT)

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT