Học viện CSND và Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam đẩy mạnh quan hệ hợp tác
Toàn cảnh buổi làm việc

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện chủ trì buổi tiếp đoàn, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Tại buổi tiếp Ngài Tùy viên, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm đã chia sẻ một số hoạt động hợp tác giữa Học viện với các đối tác Pháp trong thời gian, cụ thể: Học viện đã tiếp nhận tình nguyện viên do Đại sứ quán Cộng hòa Pháp đến hỗ trợ giảng dạy tiếng Pháp cho sinh viên; cử cán bộ, giảng viên tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng tại Cộng hòa Pháp; phối hợp tổ chức các Hội thảo và báo cáo chuyên đề tại Học viện; đặc biệt là chuyến thăm thành công tốt đẹp Viện Nghiên cứu cấp cao về An ninh và Tư pháp, Cộng hòa Pháp.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện tặng quà lưu niệm cho Ngài Olivier Lefebvre, Tùy viên an ninh Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Đồng chí Giám đốc Học viện chia sẻ ý tưởng hợp tác với Viện Nghiên cứu cấp cao về An ninh và Tư pháp phối hợp xuất bản một ấn phẩm khoa học song ngữ Việt - Pháp dưới dạng Tạp chí chuyên đề về An ninh với các bài viết về các vấn đề an ninh tại Pháp, Việt Nam và các nước châu Á. Thành phần Ban biên tập sẽ gồm các nhà khoa học của Pháp và Việt Nam. Đồng chí Giám đốc Học viện cho rằng, đây sẽ là cơ hội rất tốt để các nhà khoa học của hai bên có cơ hội hợp tác nghiên cứu, trao đổi học thuật, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về các vấn đề có liên quan, truyền bá các thành tựu của hai đất nước nói chung cũng như lực lượng thực thi pháp luật hai bên nói riêng.

Về phía Đại sứ quán Cộng hòa Pháp, Ngài Olivier Lefebvre bày tỏ sự cảm ơn, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua và nhận lời mời tham gia Hội thảo và báo cáo chuyên đề tại Học viện. Trên cương vị của mình, Ngài Tùy viên sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ Học viện thúc đẩy quan hệ hợp tác với các đối tác Pháp như hợp tác đào tạo cảnh sát trực tuyến với Đại học Cảnh sát quốc gia Pháp; tiếp tục cử tình nguyện viên đến giảng dạy tiếng Pháp tại Học viện trong các chương trình giảng dạy phù hợp. Ngài Tùy viên cũng đánh giá rất cao về ý tưởng dự án hợp tác xuất bản ấn phẩm dưới dạng tạp chí chuyên đề giữa Học viện và Viện Nghiên cứu cấp cao về An ninh và Tư pháp, Cộng hòa Pháp. Đồng thời, cam kết sẽ hỗ trợ để hai bên có thể hiện thực hóa và triển khai được dự án trong thời gian sớm nhất.

Ngài Olivier Lefebvre, Tùy viên an ninh Cộng hòa Pháp tại Việt Nam tham quan các công trình văn hóa trong Học viện

Cuối buổi tiếp, đồng chí Giám đốc Học viện đã mời Ngài Tùy viên tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại một số công trình văn hóa trong Học viện.

Bùi Văn Đạt

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT