Học viện CSND và Tổ chức Pacific Links Foundation ký kết hợp tác trong đào tạo phòng, chống mua bán người
Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang, Phó Giám đốc Học viện và Bà Vương Ngọc Diệp - Chủ tịch Tổ chức Pacific Links Foundation ký kết thỏa thuận hợp tác

Pacific Links Foundation (PALS) là một tổ chức phi chính phủ được Bộ Ngoại giao cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Từ năm 2005 đến nay, PALS đã có nhiều hoạt động thiết thực trong phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em qua biên giới như: cấp học bổng, dạy nghề, tái hòa nhập cộng đồng cho các em là nạn nhân; xây dựng quỹ khen thưởng phát hiện đường dây buôn bán người và nâng cao nhận thức về phòng chống buôn bán người trong sản xuất công nghiệp, tổ chức các hội thảo, tập huấn liên quan đến lĩnh vực phụ nữ và trẻ em.

Để có cơ sở thực hiện các hoạt động đã được phê duyệt, ngày 19/01/2018, tại Học viện CSND, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang - Phó Giám đốc Học viện và Bà Vương Ngọc Diệp - Chủ tịch PALS thay mặt hai đơn vị đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Tại lễ ký kết, Thiếu tướng, PGS.TS Đặng Xuân Khang đánh giá cao đề xuất hợp tác và sự phối hợp của Pacific Links Foundation. Đồng chí Phó Giám đốc cho biết, trong bối cảnh tình hình tội phạm mua bán người ngày càng phức tạp như hiện nay, sự phối hợp của các cơ quan, tổ chức là rất cần thiết nhằm góp phần bổ sung nguồn tài liệu cũng như tăng cường năng lực cho đội ngũ giảng viên và học viên của nhà trường.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, đồng chí Phó Giám đốc gửi lời cảm ơn sự thiện chí của Pacific Links Foundation với Học viện. Học viện CSND sẽ khẩn trương giao cho các đơn vị chức năng phối hợp với chuyên gia của Pacific Links Foundation triển khai thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác.

Về phía tổ chức Pacific Links Foundation, Bà Vương Ngọc Diệp - Chủ tịch Tổ chức bày tỏ sự cảm ơn đối với Học viện CSND và cá nhân đồng chí Phó Giám đốc đã tạo điều kiện, phối hợp với Pacific Links Foundation thực hiện chương trình này. Với những nỗ lực và kết quả đã có trong lĩnh vực phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân, Pacific Links Foundation sẽ hợp tác chặt chẽ với Học viện CSND để chương trình đạt kết quả tốt.

Các đại biểu tham dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm

Trên cơ sở chủ trương được lãnh đạo Bộ Công an phê chuẩn, Học viện CSND và PALS đã thống nhất thực hiện các hoạt động hợp tác chính gồm: Phối hợp biên soạn tài liệu giảng dạy về phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân của tội phạm mua bán người; tổ chức tập huấn cho tiểu giáo viên (ToT) và tập huấn mẫu do chuyên gia và nhóm tiểu giáo viên phối hợp thực hiện; tổ chức khóa tập huấn dành cho học viên của Học viện CSND và cán bộ thực thi pháp luật của một số địa phương sử dụng bộ tài liệu nêu trên; tăng cường quan hệ phối hợp, trao đổi kinh nghiệm về phòng, chống mua bán người giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh.

Dự kiến chương trình hợp tác giữa Học viện CSND và Tổ chức Pacific Links Foundation sẽ được thực hiện từ tháng 01/2018 đến tháng 01/2019.

Nguyễn Vân  ICD

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT