Học viện CSND và UNODC tổ chức thành công khóa tập huấn “Nâng cao năng lực phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”
Các giảng viên tham gia giảng dạy khóa tập huấn
Các giảng viên tham gia giảng dạy khóa tập huấn

Khóa tập huấn có sự tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm của TS. Lê Mai Anh - nguyên Phó Giám đốc Học viện Tư pháp, các giảng viên Khoa Cảnh sát hình sự - Học viện CSND, tập trung vào những nội dung chuyên sâu như: Những kiến thức cơ bản về bình đẳng giới và bạo lực đối với phụ nữ; Pháp luật Việt Nam và quốc tế về phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Xử lý các vụ bạo lực đối với phụ nữ trên quan điểm giới; Xử lý ban đầu và xử lý hình sự đối với hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái…

Bà Nguyễn Nguyệt Minh - Phụ trách Văn phòng UNODC Việt Nam phát biểu tại lễ bế mạc khóa tập huấn
Bà Nguyễn Nguyệt Minh - Phụ trách Văn phòng UNODC Việt Nam phát biểu tại lễ bế mạc khóa tập huấn

Thay mặt Văn phòng UNODC Việt Nam, bà Nguyễn Nguyệt Minh - Phụ trách Văn phòng nhấn mạnh: "Phòng, chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái luôn là mối quan tâm hàng đầu của Liên hợp quốc cũng như Chính phủ các quốc gia, do đó việc tổ chức thành công khóa tập huấn lần này sẽ góp phần vào nỗ lực chung xây dựng một xã hội bình đẳng giới không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới".

Bà Nguyễn Nguyệt Minh cũng gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc và các đơn vị chức năng của Học viện đã luôn quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công khóa tập huấn cũng như các chương trình hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua và hy vọng được hợp tác nhiều hơn nữa với các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam nói chung, Học viện CSND nói riêng trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm thời gian tới.

Đại tá, PGS. TS Phạm Công Nguyên - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ bế mạc khóa tập huấn
Đại tá, PGS. TS Phạm Công Nguyên - Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại lễ bế mạc khóa tập huấn

Phát biểu tại lễ bế mạc khóa tập huấn, Đại tá, PGS. TS Phạm Công Nguyên - Phó Giám đốc Học viện chúc mừng các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa tập huấn và nhấn mạnh rằng, với các nội dung được học tập, tiếp thu tại khóa tập huấn, các học viên -  những cán bộ, chiến sĩ Công an cấp cơ sở phải vận dụng tốt trong công tác thực tiễn, xử lý nghiêm các vụ việc, vụ án liên quan đến bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại địa bàn cơ sở.

Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho Văn phòng UNODC Việt Nam
Học viện CSND tặng quà lưu niệm cho Văn phòng UNODC Việt Nam

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ đã qua tập huấn cũng phải là những hạt nhân trong ứng xử, tuyên truyền tại gia đình và địa bàn công tác, tích cực nâng cao nhận thức của người dân, xóa bỏ nạn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, bạo lực gia đình, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, văn hóa.  

Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí Phó Giám đốc Học viện đã gửi lời cảm ơn tới UNODC nói chung và Văn phòng UNODC nói riêng vì sự hợp tác hiệu quả trong thời gian qua, với trách nhiệm và tâm huyết của mình đã góp phần xây dựng, tăng cường năng lực cho lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam nói chung, giảng viên và học viên Học viện CSND nói riêng. Đồng chí Phó Giám đốc hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt tập trung vào xử lý các vấn đề nóng của xã hội cho cán bộ, chiến sĩ Công an tại địa bàn cơ sở.

Bùi Văn Đạt - Văn phòng Học viện

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT